vitamin D có trong nấm lim xanh có công dụng gì?

0
196

     Để có thể tồn tại và phát triển hàng ngày con người chúng ta phải bổ sung một lượng dưỡng chất cần thiết như chất khoáng, chất xơ,tinh bột, các vitamin,… Nếu cơ thể thiếu một trong những dưỡng chất trên rất có thể chúng ta sẽ bị mắc các loại bệnh khác nhau. Bởi mỗi chất có một vai trò riêng. Đối với cơ thể, vitamin có vai trò rất quan trọng, có rất nhiều loại vitamin khác nhau được bổ sung vào cơ thể, trong đó phải kể đến vitamin D.

     Có rất nhiều cách bổ sung vitamin D cho cơ thể, trong đó phải kể đến nấm lim xanh – một kho tàng vitamin cho chúng ta. Ngoài các dược chất có công dụng chữa bệnh, nấm lim xanh còn chứa rất nhiều loại viatamin như vitamin A, E,D, C,B… Nấm lim xanh bổ sung vitamin D cho cơ thể một cách rất an toàn.

     Theo những  nghiên cứu mới nhất  từ các nhà khoa học nổi tiếng về y dược trên thế giới đã chứng minh rằng vitamin D có trong nấm lim xanh có lợi ích giúp xương khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh còi xương và loãng xương. Đồng thời vitamin D có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, cao huyết áp và ung thư đại trực tràng . Nếu bạn không thể có được đầy đủ ánh nắng mặt trời tiếp xúc trong ngày, đặc biệt là vào mùa đông, hãy bổ sung lượng vitamin D từ nấm cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày.

      Nấm lim xanh bổ sung vitamin D một cách an toàn bởi vì nấm sản xuất vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (hoặc một nguồn ánh sáng tia cực tím). Thông qua ánh sáng mặt trời nấm chuyển đổi ergosterol phong phú của họ thành  ergocalciferol (vitamin D2). Do đó chúng ta có thể yên tâm khi sử dụng loại dược phẩm này.

 

Tác giả: tunglt09

LEAVE A REPLY