Vào bếp học công thức làm sữa chua trộn hoa quả

0
208

Chúng tôi giới thiệu và hướng dẫn công thức làm sữa chua trộn cùng với hoa quả đặc biệt ngon, món ăn ngon nhất dành cho bạn trong mùa hè, còn chờ gì nữa mà không tiến hành làm ngay món sữa chua này khi rảnh rỗi bạn nhé.

cach-lam-sua-chua-hoa-qua-ngon-me-ly-4

Cách làm sữa chua hoa quả đơn giản làm tại nhà ới các nguyên liệu có thể mua dễ dàng, công dụng giúp bạn nâng cao sức đề kháng, sữa chua hoa quả vừa ngon vừa rẻ lại vô cùng dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức trong mùa hè và giải nhiệt cực tốt.

Nguyên liệu :

1-2 sữa chua
200 gr quả tươi tùy chọn loại quả
10 gram đường
2 gr Gelatin dạng bột hoặc lá

Công thức thực hiện cách làm sữa chua:
– Hoa quả mang đi rửa sạch, ngâm với muối.

– Sữa chua và mật ong trộn chung. Hoa quả cắt miếng nhỏ.

– Cho 1 ít sữa chua sau đó cho hoa quả vào vào khuôn trộn cùng nhau. Cuối cùng phủ 1 lớp sữa chua là xong.

– Hoa quả như dâu tây, kiwi, táo…thêm vào theo tùy loại hoa quả yêu thích của mỗi người, rửa sạch, ngâm muối loãng loại bỏ chất độc bên ngoài. Vớt hoa quả ra cho ráo nước.
Táo: gọt lớp vỏ bên ngoài, bổ ra làm 4, bỏ hạt.
Kiwi: lấy ruột, thái hạt lựu đẹp.

– Sữa chua xay nhuyễn từ máy xay vào các ly hoặc bát, tiếp tục sắp xếp trái cây vào các ly hoặc bát, nhớ chia phần đều cho mọi người, tùy theo khẩu phẩn ăn, đây là món ngon công thức để làm và giúp bạn có món ăn giải nhiệt mùa hè.

Sữa chua mang đến sự khỏe mạnh cho cơ thể trong mùa hè nắng nóng, cách đơn giản để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của trẻ em. Mùa hè nên làm món này để chiêu đãi bạn bè bạn nhé.

Website: http://cachlamsuachua.info

Tác giả: votantai226

LEAVE A REPLY