Vài bí quyết lái xe khi trời mưa đường trơn trượt

0
194

Lái xe luôn là người phải vượt qua mọi địa hình thời tiết, trời mưa đường trơn trượt là một trong những kiểu thời tiết quen thuộc mà các lái xe phải vượt qua.

 

lai-xe-mua

>> Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ thủ đức

– Giữ khoảng cách: điều kiện thời tiết trong khi trời mưa tầm nhìn hạn chế,  tài xế thường tình huống bất chợt, không lường trước dẫn đến phanh gấp. Khoảng cách an toàn giữa các xe với nhau tránh trường hợp bất ngờ xảy ra khi khoảng cách quá gần.

– Không đi gần những xe trọng tải lớn, bởi những dòng nước bắn ra từ những bánh xe kích cỡ lớn sẽ làm giảm tầm quan sát. Tuy nhiên, đừng cố vượt khi bạn chưa chắc chắn về tầm nhìn cũng như khả năng tăng tốc của xe mình.

– Tránh qua khu ngập nước: khi đi qua khu vực ngập nước cố gắng tránh thời điểm có xe đi ngược chiều. Hai xe đi ngược chiều sẽ tạo sóng hoặc hắt nước ngược lên capo xe, gây nước tràn vào họng hút và khoang động cơ xe. Khi lái xe vượt qua vùng ngập nước, tắt toàn bộ các thiết b không cần thiết như: hệ thống điều hòa, âm thanh… giảm tải động cơ.

– Bật máy lạnh + quan sát

Trời mưa nhiệt độ bên trong ngoài xe chênh lệch lớn sẽ gây ra hiện tượng mờ kính, làm người lái khó quan sát, bạn nên mở máy lạnh để làm cân bằng nhiệt độ, dễ quan sát dễ hơn.

Quan sát gương, chủ động né tránh các phương tiện khác, đặc biệt là xe máy và xe đạp, là việc rất cần thiết.

– Khi xe vào đường ngập nước và xe chết máy, không được khởi động lại động cơ, máy sẽ không thể khởi động lại được nữa, sẽ nguy cơ xe bị chết máy.

Website: http://dichvuvantaigiare.vn/

Tác giả: votantai226

LEAVE A REPLY