Trung Quốc trong mắt người nước ngoài

0
184

Trung Quốc là một đất nước tỷ dân rộng lớn gần như nhất trên thế giới. Tuy nhiên nếu một lần được đặt chân sang đất nước này bạn mới có thể cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây.

Nếu như bạn đa từng được biết về các tỉnh phía Tây Nam của Trung Quốc bạn sẽ nhận ra rằng mặc dù các thành phố này rất đẹp và rộng lớn với các tòa nhà cao tầng, tuy nhiên thực tế cuộc sống của những người dân nơi đây lại vô cùng buồn tẻ và có phần gì đó âm u.

Người vô gia cư phải nhặt rác

Tây An là một thành phố lớn với đời sống của người dân khá cao với việc nhuộm lông cho chó hoặc đeo giày cho chó đi dạo, tuy nhiên bên cạnh đó còn vẫn còn có rất nhiều những vô gia cư phải lục rác để tìm đồ ăn.

Người già tập dưỡng sinh

Cuộc sống mặc dù có xô bồ như thế nào thì người ta vẫn tìm thấy khoảng lặng cuộc sống trong các công viên, nơi mà người ta tập dưỡng sinh hoặc bỏ thời gian ra ngồi chơi cờ, mạt chược.
Văn hóa độc của người dân Trung Quốc càng ngày càng đi xuống với sự lên ngôi của công nghệ smart phone.

Những người nông dân thường chọn Tây An hoặc một số thành phố lớn để làm nơi đổi đời cho tương lai của họ.
Mọi công việc, mọi lứa tuổi đều phải cố gắng kiếm tiền cho cuộc sống.
Mặc dù vùng đất Tân Cương là một vùng đất tự trị với nhiều bạo động, tuy nhiên với khách du lịch thì nó lại khá an toàn vì người Hồi Giaso tại nơi đây rất hiền lành, thân thiện.
Khu tự trị Tân cương ngày càng phát triển để trở thành một thành phố mới đẹp hơn.

>>>Xem thêm: Tour Nhat Ban gia re tu Ha NoiTour bien 2016 | Du lịch việt nam<<<

Tác giả: chienduong.it

LEAVE A REPLY