Trẻ nhỏ mắc bênh béo phì cho nên cho uống sữa

0
262

Khi điều kiện kinh tế ngày càng đi lên, bố mẹ có điều kiện chăm sóc con cái hơn thì tình trạng trẻ em béo phì ngày càng xuất hiện nhiều, thậm chí là béo phì từ lúc còn nhỏ. Chế độ ăn uống, dinh dưỡng dành cho trẻ béo phì là rất quan trọng, làm thế nào để vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé mỗi ngày, vừa giúp bé hãm lại đà tăng cân là điều mà không phải bậc cha mẹ nào cũng biết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sua bot tre em, trong đó có những loại sữa dành riêng cho trẻ béo phì, bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn loại sữa phù hợp với thể trạng của bé.

Sữa có vài trò to lớn trong việc cung cấp dưỡng chất thiêt yếu cho bé phát triển. Mỗi này chỉ cần cho bé uống 1000kcal là đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé, trong khi đối với các thực phẩm khác là 1500-2000kcal. Chính vì vậy, dù là trẻ bị béo phì hay trẻ suy dinh dưỡng thì sữa là một trong những khẩu phần vô cùng quan trọng trong bữa ăn hằng ngày, tuyệt đối không được cắt giảm.

Với trẻ béo phì, mẹ cần hạn chế cho bé uống các loại sữa nhiều đường, nhiều chất béo, chuyển qua các loại sữa dành cho trẻ em bị béo phì ít đường, giàu đạm để kìm hãm bớt sự tăng cân trong khi vẫn đảm bảo dưỡng chất để phát triển chiều cao và trí não cho bé.

Chọn sữa cho trẻ béo phì như thế nào?

Khi chọn sữa cho trẻ em bị béo phì, me cần lưu ý những vấn đề sau:

– Chọn sữa ít đường, ít béo: Khi trẻ thừa cân thì không nên cho trẻ dùng các loại sữa có đường hoặc sữa béo mà chuyển sang sữa ít béo, ít đường hoặc không đường. Vì đường làm hạn chế sự chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, gây tích tụ mỡ thừa dẫn đến tính trạng tăng cân, béo phì.

– Chọn sữa có đầy đủ chất dinh dưỡng đảm bảo phát triển chiều cao: Chọn sữa không đường, ít béo không có nghĩa là chọn các loại sữa nghèo thành phần dinh dưỡng. Ngược lại, sữa dành cho trẻ béo phì phải là sữa thấp năng lượng nhưng giàu đạm, giàu khoáng chất vi lượng và vitamin cần thiết, như  canxi, sắt, phot pho, Vitamin D…nhằm giúp bé phát triển chiều cao và trí não một cách tối ưu và toàn diện. Việc sử dụng sữa có đầy đủ chất dinh dưỡng cũng trẻ điều hòa năng lượng trong cơ thể, hạn chế việc nạp thêm các thực phẩm giàu năng lượng vào cơ thể.

– Với trẻ dưới 2 tuổi bị béo phì: Nên dùng sữa bột nguyên kem chứ không nên chọn sữa bột tách béo, vì lúc nào cơ thể bé vẫn cần lượng chất béo nhất định để phát triển. Trẻ trên 2 tuổi bị béo phì có thể dùng sang sữa bột tách béo toàn phần hoặc 1 phần. Mẹ hãy tham khảo thêm những loại sữa tốt cho bé như sua friso gold hay sữa icreo

Tác giả: tuongnd

LEAVE A REPLY