top 3 bí quyết giúp bạn quản lí tiền hiệu quả

  0
  114

  Tiền bạc được coi là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người và quyết định đến khá nhiều vấn đề. Chính vì vậy để cuộc sống luôn được ổn định và được nâng cao từng ngày thì bạn cần có cách quản lý tiền bạc hợp lý để luôn làm chủ và không bị lệ thuộc vào tiền bạc.

  Bạn có biết cách quản lý tiền bạc chính là sự khác biệt rất lớn giữa những người giàu có và những những nghèo khó? Vậy bạn cần làm gì để quản lý tài chính được tốt?

  tags: vay tín chấp tphcm,vay tín chấp hà nội vay tín chấp quảng ninh,vay tín chấp vũng tàu

   

  1. Lập tài khoản tự do tài chính

  Đây là bước đầu tiên trong kế hoạch giúp bạn  quản lí tiền bạc của mình. Bạn hãy mở và tách riêng một tài khoản ngân hàng  gọi là tài khoản tự do tài chính .  Hàng tháng trích ra 10% lương của bạn và bỏ vào chúng.Số tiền đó  không dùng để chi tiêu mà chỉ để đầu tư.

   

  2. Cân bằng cuộc sống với “tài khoản hưởng thụ”.
  Khi bạn đã có cho mình một khoản gọi là tự do tài chính, thì tiếp theo bạn hãy mở một “tài khoản hưởng thụ”. Nghĩa là sao? Khi mục đích tiết kiệm của bạn là để mua một món đồ mình thật sự yêu thích, hay cho những việc cần thiết thì việc tiết kiệm sẽ trở nên hứng thú và thú vị hơn rất nhiều. Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với những khoản này vì nó được dùng để nuông chiều chính bản thân bạn. Hãy dùng số tiền này để chi tiêu cho chính bản thân mình, cùng với đó hãy mở thêm những tài khoản như:
  – 10% cho các khoản tiết kiệm dài hạn.
  – 10% cho tài khoản học hành, giáo dục của bản thân.
  – 55% cho tài khoản nhu yếu phẩm.
  – 5% cho tài khoản đi lại

  tags: vay tín chấp tại đà nẵng,vay tin chap hcm vay tín chấp tại Quảng Nam,vay tín chấp tại Thái Nguyên

  3. Quản lý tiền bạc ngay từ bây giờ.

  Quản lý tiền bạc nhìn chung chưa bao giờ là muộn. Chính vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho bản thân. Đừng bao giờ lo ngại về số tiền mình đang có quá ít, nếu bạn biết cách quản lý và chi tiêu hợp lý thì bạn vẫn khiến cuộc sống của mình được ổn định và thậm chí có cả khoản tiết kiệm. Hãy lên kế hoạch và danh sách ghi lại những thứ mình cần phải chi tiêu, số tiền mình kiếm được để đảm bảo mức chi luôn thấp hơn mức thu. Không những vậy hãy nhận thức được thứ gì thật sự cần thiết khi mua sắm để không quá lãng phí và những đồ không cần thiết.

  từ khóa liên quan:
  vay tin chap ha noi,vay tin chap dong nai,vay tín chấp tại thanh hóa
  Tác giả: provanthanh

  LEAVE A REPLY