tỉnh Hà Tĩnh lên tiếng về mô phỏng trường học mới (VNEN)

0
157

Bất cập to nhất là về cơ sở, thiết bị, sách giáo khoa, cũng như thầy giáo không sở hữu điều kiện tập huấn; hoặc tại trường PTTH Lê Quý Đôn, quận Thạch Hà, khi thời kì đã 2/3 học kỳ 1, nhà trường vội vàng cho đập bục giảng, thu tiền phụ huynh, lắp ti vi, trái sở hữu gia sư ở ba đình hướng dẫn 1702 của liên ngành nghề nguồn vốn và Giáo dục.

ý kiến của ông về vấn đề này như thế nào?

Ông Đoàn Đình Anh: Tôi cũng đã đọc những bài viết chậm tiến độ. thời kì qua, với nhân cách là đại biểu Hội đồng dân chúng, tư nhân tôi cũng như Hội đồng dân chúng tỉnh, chưa thực hành giám sát sâu về việc này, song thời kỳ làm cho việc lĩnh vực giáo dục và thông báo phản ánh của các bài báo tôi xin thảo luận ý kiến của mình như sau: VNEN là mô hình dạy học mới, được Bộ Giáo dục triển khai thực hành thí điểm tại Việt Nam trong Đó mang Hà Tĩnh.

Tuy là mô hình học tập từ nước ngoài, nhưng đã được Bộ chỉ đạo vận dụng vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam và tiến hành bố trí, biên soạn lại chương trình và sách giáo khoa trên cơ sở chương trình và sách giáo khoa hiện hành.

khi đưa loại mới vào, bao giờ cũng cần mang những điều kiện đi kèm để đảm bảo đạt kết quả như mong muốn, nhất là cơ sở vật chất, đồ vật dạy và học, sách giáo khoa, đào tạo lại đội ngũ thầy giáo, tuyên truyền để tạo sự hiểu biết và đồng thuận trong hội đặc trưng là phụ huynh học trò.

cho nên, quan niệm của tôi là không nên vội vàng triển khai thực hành khi những điều kiện đảm bảo chưa đủ. những trường nên sở hữu bước chuần bị kỹ trước khi quyết định triển khai chương trình.

Hơn nữa là cái mới nên bước đầu thực hành không thể hạn chế khỏi các bỡ ngỡ, khó khăn, và những khó khăn, bỡ ngỡ Đó cũng là 1 trở ngại cần xác định khi triển khai.

Ông Đoàn Đình Anh- Trưởng ban VH-XH Hội đồng dân chúng tỉnh giấc Hà Tĩnh khiến việc mang Sở GD&ĐT về kết quả thực hiện quyết nghị 20. Ảnh tư liệu

Còn vấn đề thực hành đi lại sự đóng góp của phụ huynh và những doanh nghiệp, tư nhân để góp phần nâng cao cường hạ tầng chuyên dụng cho dạy và học là hết sức cần thiết, đề cập cả việc đảm bảo các điều kiện về cơ sở, trang đồ vật dạy học theo chương trình giáo dục mới, nhất là trong khi ngân sách nhà nước còn hạn hẹp.

Song mọi sự chuyển di phải thực hiện đúng khuôn khổ quy định của cơ quan điều hành nhà nước, cụ thể của Hà Tĩnh là chỉ dẫn liên lĩnh vực Giáo dục đào tạo và tài chính số 1702. giả dụ các trường thực hiện ko đúng cần được xử lý nghiêm.

Trong Con số ngày 07/10/2015 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về: “Tình hình triển khai hoạt động đổi mới giáo dục chỉ cần khoảng qua của Hà Tĩnh” dự kiến niên học 2016-2017 “sẽ khai triển mô phỏng trường học mới Việt Nam tại hồ hết các trường tiểu học, THCS”, song song “tổ chức các phòng học theo mô phỏng trường học mới tại những trường THPT để dạy học ở 1 số bài học, một số môn học”.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Tác giả: hiep1902

LEAVE A REPLY