tìm hiểu về công nghệ xử lý nước mặt

0
183

Nước mặt bao gồm các nguồn nước trong các ao, đầm, hồ chứa, sông suối. day chuyen loc nuoc ro tại kết hợp từ các dòng chảy trên bề mặt và thường xuyên tiếp xúc với không khí nên các đặt trưng của nước mặt là:

Chứa khí hòa tan, đặc biệt là oxy.

Chứa nhiều chất rắn lơ lửng, riêng trường hợp nước chứa trong các ao, đầm, hồ, do xảy ra quá trình lắng cặn nên chất rắn lơ lửng còn lại tương đối thấp và chủ yếu ở dạng keo.

Có hàm lượng chất hữu cơ cao.

Có sự hiện diện của nhiều loại tảo.
Chứa nhiều vi sinh vật.

tại tính chất nước nguồn nhiễm nhiều tạp chất hữu cơ từ nhiều thành phần, tạo nên độ đục không ổn định, Bời vì vậy công nghệ lọc nuoc cần chú trọng giai đoạn tiền xử lý : phản ứng + lắng ngay từ đầu qui trình, nhằm phá hủy các liên kết hóa học, tạo cặn hữu ích.
Sau đó, giai đoạn khử trùng là bắt buộc trước khi cung cấp nước cho sinh hoạt.
Sơ đồ công nghệ lọc xử lý tiêu biểu:
Nước ngầm được khai thác từ tầng chứa nước dưới đất, chất lượng nước ngầm Tùy thuộc vào thành phần khoáng hóa và cấu trúc sản xuất nước tinh khiết địa tầng quy trinh san xuat nuoc uong dong chai  mà nước thấm qua . tại vậy, nước chảy thông qua các địa tầng chứa cát và granit thường có tính axit và chứa ít chất khoáng. Khi nước ngầm chảy qua địa tầng chứa đá vôi thì nước thường có độ cứng và độ kiềm hydrocacbonat tương đối cao. Ngoài ra đặc trưng chung của nước ngầm là:

– Độ đục thấp.

– Nhiệt độ và thành phần hóa học tương đối ổn định.

– chưa có oxy nhưng có thể chứa nhiều khí như: CO2, H2S…

– Chứa nhiều khoáng chất hòa tan chủ yếu là sắt, mangan, canxi, magie, flo.
không có hiện diện của vi sinh vật.

công nghệ xử lý nước loc nuoc ngầm chủ yếu là khử hàm lượng sắt, mangan, canxi, magiê

Đối với công suất nhỏ:

Nếu chỉ đơn thuần là khử sắt, mangan: mạng lưới khử sắt bằng công nghệ lọc sâu đa tầng WPM Series

Nếu kết hợp khử sắt với khử Mangan, Can-xi, Ma-giê, Amôni

Nếu kết hợp khử sắt với khử mangan, Can-xi, Ma-giê, Amôni, và các kim loại nặng khác: mạng lưới khử sắt với công nghệ trao đổi ion
Nước uống là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của tất cả mọi người, nhất là đối với các em học sinh trong trường học, thì nhu cầu uống nước rất lớn tại các em đang trong độ tuổi đang lớn, rất hiếu động, thích nô đùa và nghịch ngợm.

Trên thực tế, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Vấn đề nhà trường quan tâm trước hết là chuẩn mực an toàn vệ sinh, đằng sau còn là Đề tài của chi phí. Nếu trang bị nước uống đóng chai, he thong loc nuoc dong binh rõ ràng đó là chi phí quá lớn, kinh phí nhà trường không đáp ứng nỗi. Biện pháp tốt nhất là trang bị một vật liệu lọc tinh chế nước ngay tại trường.

Tác giả: locnuocvietan

LEAVE A REPLY