Thương mại điện tử “điệp viên” khuyến mại số 1

0
226

Quá trình xúc tiến bán hàng qua mạng như khuyến mại như hiện đang thực hiện trờn toàn quốc là một trong những hành động xỳc tiến bán hàng được cỏc doanh nghiệp thực thi cú hiệu quả nhất.

Khuyến mại, làm gỡ để khụng lố

Tiến trình tiếp cận thương mại điện tử của mỗi tổ chức nào đó (từ nhà nước đến doanh nghiệp) gồm ba giai đoạn: Chuẩn bị – Chấp nhận – Ứng dụng. Việt Nam đang tiến hành những bước đầu tiên của giai đoạn thứ nhất. Nhận thức về thương mại điện tử đã được khơi dậy, kiến thức về thương mại điện tử đang từng bước được phổ biến đến các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ cũng nằm trong tiến trình đó. Về cơ bản, đội ngũ cán bộ quản lý của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ chưa có kiến thức về thương mại điện tử do đó chưa thấy hết được lợi thế của hình thức kinh doanh xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ thông qua thương mại điện tử. Về lâu dài, triển vọng của ngành hàng này là rất lớn, đây là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ta. Vì vậy, ngay từ bây giờ chính phủ cần có kế hoạch cụ thể về đào tạo kiến thức thương mại điện tử cho đội ngũ cán bộ trực tiếp tại các làng nghề, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ. Để thực hiện kế hoạch này Bộ Thương mại phải chủ trì, phối hợp với các bộ ngành liên quan và địa phương xây dựng và triển khai thực hiện phổ cập kiến thức về thương mại điện tử cho toàn dân trong đó có các làng nghề, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ. Đối với các làng nghề, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ thì cần đi trước một bước đó là nhà nước cử các chuyên gia, cấp kinh phí mở các khoá đào tạo kiến thức thương mại điện tử ngắn hạn ngay tại các làng nghề, các doanh nghiệp, tiến hành triển khai thí điểm các mô hình áp dụng thương mại điện tử tại các làng nghề, doanh nghiệp lam ăn tốt để cộng đồng các doanh nghiệp, làng nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ học tập kinh nghiệm. Cần có những kế hoạch cho đội ngũ kế cận vì trong tương lai đây sẽ là những nhà sản xuất, kinh doanh có thể tận dụng triệt để các lợi thế của thương mại điện tử vào công việc kinh doanh và cũng phải mất một thời gian nữa cơ sở hạ tầng cho thương mại điện tử ở nước ta cũng như trong khu vực mới có thể hoàn thiện. Để thực hiện kế hoạch cho tương lai này, Bộ giáo dục và Đào tạo cần chỉ đạo việc xây dựng chương trình giảng dạy Thương mại điện tử trong các trường đại học, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

km vina

Việc hàng thủ cụng ứng dụng mạng để kinh doanh như là một bước tiến mới. Trước đó khuyến mãi vinaphone đó tung ra nhiều chiờu trũ ấn tượng đặc biệt để gõy dựng thị trường thụng qua một môi trường trung gian khỏ quan trọng mà nhiều người cựng quan tõm

Để thực hiện được công tác này không chỉ có sự nỗ lực của một phía nhà nước mà cần có sự chủ động từ phía người sản xuất, các cấp chính quyền địa phương đặc biệt là của chính các làng nghề. Đó là việc các làng nghề địa phương sẽ chủ động thực hiện xã hội hoá tin học bằng việc đưa tin học vào nhà trường đào tạo trình độ tin học cho người dân. Ví dụ như làng gốm BátTràng, ứng dụng công nghệ thông tin là một hướng mới giúp Bát Tràng tiếp cận với thị trường xa hơn. Tương lai con số các doanh nghiệp ở Bát Tràng làm trang Web để hỗ trợ công việc kinh doanh sẽ ngày càng nhiều. Để chuẩn bị nguồn nhân lực có đủ trình độ tiếp cận được công nghệ thông tin, xã Bát Tràng đã có chủ trương xã hội hoá tin học đến từng người dân. Bát Tràng là xã đi đầu toàn huyện Gia Lâm về việc đưa môn tin học vào nhà trường như một môn học khuyến khích cho học sinh từ lớp 6 trở lên. Ngoài ra xã còn tổ chức nhiều lớp đào tạo tin học cơ bản và nâng cao cho người dân.

Thật khó để biết khi nào thỡ sản phẩm thủ cụng mới đạt được như nạp thẻ vinaphone online bởi tớnh chất của việc bỏn hàng thủ cụng và bỏn mặt hàng cụng nghệ là hai lĩnh vực hoàn toàn khỏc nhau. Tuy nhiờn, ở chỳng cần có điểm chung chớnh là bỏn hàng.

 

Tác giả: vuongnguyenbinh

LEAVE A REPLY