Tối ưu chi phí thuê máy chủ ảo VPS

0
99

Tất cả mọi người đều thích được cho không cái gì đó, kể cả việc cho thuê máy chủ ảo VPS. Thật không may rằng một dịch vụ VPS hoàn toàn miễn phí chẳng khác nào một con kỳ lân, sinh vật huyền thoại mà con người miệt mài tìm kiếm hàng nghìn năm nay.

Bạn có thể kiếm được một cloud VPS giá rẻ thay vì mong chờ một dịch vụ không mất một khoản phí nào, bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn đọc thực chất VPS hoạt động như thế nào.

  1. Cách tự xây dựng một máy chủ VPS

Trước hết, bạn cần có một chiếc máy tính, nói chung là cấu hình chiếc máy đó càng mạnh càng tốt, lượng RAM càng cao càng tốt (cao hơn mức bạn nghĩ là mình sẽ cần đến). Nó có thể là một chiếc máy tính cũ mà bạn không còn dùng nữa, hoặc một con máy mà thằng bạn vứt cho chơi chẳng hạn.

Bạn cần cài vào máy một hệ điều hành nào đó chẳng hạn như Windows, Linux, MacOS hay UNIX. VirtualBox là một lựa chọn ngon lành để cài máy chủ ảo đó nha. Nó cung cấp một giao diện khá đơn giản để cấu hình máy chủ cùng với các yêu cầu đặc biệt của bạn. Và một khi đã thiết lập cấu hình rồi thì bạn có thể cài đặt một hệ điều hình vào đó tử một hình ảnh ISO  của phương tiện cài đặt.

Cách cài đặt khá đơn giản và tiết kiệm này là một cách mà bạn có thể sử dụng như là máy chủ riêng ảo. Những chi phí để chạy máy chủ kiểu này là tiền điện và tiền internet vào những lúc mà bạn cần. Đây là một cách cơ bản để thử nghiệm máy chủ riêng ảo của bạn, cho dù nó có là một thí nghiệm hay chỉ là phục vụ nhu cầu học tập của bạn đi chăng nữa.

 

Đáng tiếc rằng, nếu bạn muốn làm cái gì đó to tát thì với băng thông độ rộng thông thường là không đủ đáp ứng. Nguyên nhân đầu tiên là có một vài hạn chế bạn cần lưu ý với việc có một địa chỉ IP mà nó có thể thay đổi theo lúc ISP của bạn cần thấy phải thay đổi. Ngoài ra, ISPs thường chặn rất nhiều lượng truy cập như máy chủ email chặn người gửi spam và cũng có thể nó sẽ chặn các kết nối web đến địa chỉ của bạn.

Ngay cả khi những ISP đó không chủ động chặn thì nó cũng sẽ không cho phép máy chủ hoạt động trong tình trạng nằm ngoại điều khoản hoạt động. Và nếu chúng phát hiện ra có sự truy cập trên mạng nó sẽ chặn kết nối cua bạn. Điều này thật sự làm giới hạn nghiêm trọng đến tính hữu dụng của máy chủ.

  1. Trả phí để kết nối cloud VPS gia re

Kết nối với internet để bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ cần thiết trên máy chủ, bạn cần phải đưa máy chủ vào trung tâm dữ liệu. Lúc này tất cả mọi thứ bắt đầu cần đến tiền. Việc lưu trữ máy chủ của bạn trên trung tâm dữ liệu sẽ tốn của bạn một khoản tiền tùy thuộc vào dung lượng của máy chủ, tính theo không gian dữ liệu, điện năng và băng thông mà bạn cần sử dụng.

Ngoài ra, một máy tính được thiết kế để làm máy chủ trong trung tâm dữ liệu sẽ đắt đỏ hơn so với một máy tính thông thường tương tự. Đây là nơi các nhà cung cấp VPS công khai đưa ra các dịch vụ đáng đồng tiền.

Tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin hữu ích về VPS, máy chủ ảo, mail hosting tại hostingviet.vn

Tác giả: trungvan

LEAVE A REPLY