THỦ TỤC ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 2017

0
99

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Châu Á, là một trong những quốc gia có tỷ lệ du học sinh Việt Nam đến du học hàng năm khá đông. Bạn muốn đi du học Hàn Quốc? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thủ tục đi du học Hàn Quốc mới nhất hiện nay.

Bước 1: Chọn trường đăng kí đi du học Hàn Quốc

Bạn cần phải đản bảo đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc
–  Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
–  Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
–  Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Tìm trang web du học nghề Hàn Quốc uy tín

Nơi đăng ký đi du học Hàn Quốc hàng ngày tiếp nhận hàng trăm ứng viên
Như vậy các bạn dưới 30 tuổi đều có cơ hội tham gia để đi du học Hàn Quốc. Điều quan trọng là lựa chọn ngôi trường nào để phù hợp với chất lượng hồ sơ của bản thân.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo đủ điều kiện  theo tiêu chuẩn để được đi du học.

Sau khi đủ điều kiện đi du học, bạn hãy chọ cho mình một trường để đăng ký đi du học.
Chọn trường là một trong những yếu tố khá quan trọng trong việc lựa chọn đăng kí đi du học Hàn Quốc, bạn nên hiểu rõ ngành nghề mà mình dự định theo đuổi.

Các trường đại học Hàn Quốc đa số có quy mô lớn, chất lượng giáo dục hàng đầu

Bạn cần phải chọn ra ngôi trường có ngành nghề mà mình theo học.  Tùy vào mỗi trường, hay mỗi Website của trường đó mà tìm hiểu kĩ ngành học, điều kiện nhập học, đặc biệt là cơ hội học bổng hàng nă.  Bạn cũng có thể tham khảo thêm các diễn đàn và nhất là hỏi các anh chị du học sinh để có thêm thông tin.

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ xin học và xin học bổng du học Hàn Quốc

Sau khi đã lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân các bạn phải nhanh chóng làm hồ sơ. Hồ sơ bao gồm

Chuẩn bị hồ sơ đi du học là việc quan trọng đảm bảo chính xác ngay từ đầu

1/ Đơn xin học
2/ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
3/ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học
4/ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
5/ Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – đại học hoặc địa phương
6/ Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
7/ Kế hoạch học tập (Đây là cơ hội tốt để bạn gây ấn tượng trong việc xét phỏng vấn nên bản kế hoạch học tập phải thật chi tiết)
8/ Giới thiệu về bản thân
9/ Hồ sơ về các công việc đã làm được (đối với sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

Hồ sơ sau khi hoàn chỉnh aply đến nơi đăng ký đi du học

Đây cũng là hồ sơ đầy đủ cho bạn nào muốn xin học bổng
Bây giờ thì chờ đợi kết quả …. và nếu được đồng ý thì như vậy là bạn đã đi được 1 nửa chặng đường rồi.

>> Xem thêm: Hồ sơ đi du học Hàn Quốc mới nhất

Bước 3: Xin visa và chứng minh tài chính

Chứng mình tài chính – một trong những yêu cầu cơ bản trong việc bạn có được đi du học Hàn Quốc hay không? Bởi nó chứng tỏ bạn có đủ tiềm lực tài chính trong việc chi trả các khoảng chi phí khi đi du học Hàn Quốc

Đối với du học tự túc: trong tài khoản của người bảo lãnh phải có hơn 10.000 USD

Đối với trường hợp có Người bảo lãnh phải: Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).

Chứng minh tài chính đối với diện tự túc phải lớn hơn 10.000 USD

Du học có học bổng: Chứng nhận về học bổng

Nếu có đủ điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin visa được rồi. Trước hết, bạn phải xin visa học sinh (D-2) tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Để được cấp visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Nói chung, hồ sơ xin visa bạn làm theo đúng quy định của đại sứ quán Hàn Quốc là được.

Lưu ý: Xin visa Hàn Quốc khá là khó vì có nhiều người Việt Nam sang lao động hay trốn ở lại vì vậy bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ cũng như kiến thức cho vòng phỏng vấn.

Tác giả: thanhhaivphd

LEAVE A REPLY