Tài chính có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?

0
181

Tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm và thường chi phối khá nhiều đến hạnh phúc gia đình. Dưới đây là một số bí quyết mà bạn nên tham khảo để gia đình luôn được thoải mái về vấn đề tài chính.
Công khai các vấn đề tiền bạc cá nhân trước khi kết hôn
Đây chính là một biểu hiện của sự tin tưởng lẫn nhau trong gia đình. Mọi thứ về kinh tế của gia đình sẽ luôn rõ ràng và vấn đề tiền bạc sẽ không bao giờ khiến bạn phải đau đầu, nhức óc. Hãy công khai các chi tiêu trong gia đình với người bạn đời của mình, cũng như mức lương mà cả hai kiếm được trong một tháng, những khoản phát sinh để hai vợ chồng không bị bất hòa về vấn đề tiền bạc.

vay tiêu dùng tín chấp


Xem thêm>>>Không tránh lỗi cơ bản này không bao giờ giàu được!

Thứ nữa, tốt nhất, ngay khi cưới, tiền bạc trong gia đình phải “quy về một mối” để cùng nhau lo toán, ghánh vác, chia sẻ ghánh nặng tài chính của gia đình. Khi đó bạn sẽ hạch toán ra được tổng thu nhập của cả gia đình là bao nhiêu, cần tiết kiệm bao nhiêu, chi tiêu bao nhiêu,…. Có như thế tình hình kinh tế gia đình bạn mới có thể vượt qua những khó khăn, vững bền và hưng thịnh lên mỗi ngày được, “ba cây chụm lại nên hòn núi cao” mà.

vay tiền nóng không cần thế chấp

Hãy nói và suy nghĩ “của chúng ta” thay vì “của tôi”

Khi bạn nói “của chúng ta” là thể hiện tình cảm khăng khít, sự cộng đồng trách nhiệm vì cả gia đình lớn chứ không vì bản thân một ai cả, dù chồng hay vợ làm ra nhiều tiền hơn thì tiền đó cũng là “của chúng ta”, của hai vợ chồng. Một khi tư tưởng đã thống nhất như thế, bạn sẽ không có bất cứ sự so sánh nào về việc ai kiếm được nhiều tiền hơn mà bạn chỉ nghĩ làm thế nào để kiếm được nhiều tiền để làm “dày” thêm ngân sách gia đình “của chúng ta” mà thôi. Suy nghĩ được như thế là chính bạn đã biết cách để tiền bạc không chi phối hạnh phúc gia đình mình rồi.

Vợ chồng phải thống nhất các quan điểm về tiền bạc

Đây là điều vô cùng quan trọng. Cả hai phải cùng thống nhất trong cách chi tiêu, các khoản phát sinh trong mỗi tháng để nếu có những sai sót thì còn kịp thời sửa đổi sao cho hợp lý. Không chỉ đặt ra mức chi tiêu cho một tháng, số tiền tiết kiệm được mà bạn còn phải đặt ra mục tiêu lâu dài để có thể phấn đấu thực hiện. Đặc biệt trong những vấn đề liên quan đến tài chính của gia đình thì cả hai cần hỏi ý kiến của nhau để cùng giải quyết. Như vậy vừa khiến tình cảm thêm gắn bó vừa khiến đối phương cảm thấy tin tưởng.

 Phải luôn có một ít tiền riêng

Để tiền bạc không chi phối hạnh phúc gia đình, ngoài việc cho phần lớn số tiền kiếm được vào ngân quỹ chung, bạn luôn luôn phải có một ít tiền riêng  đủ để bạn có thể chi tiêu hàng ngày phục vụ cho công việc và nhu cầu thiết yếu của cá nhân như tiền xăng xe, điện thoại, ăn sáng, giao lưu bạn bè,…. Như vậy bạn mới cảm thấy thoải mái, chứ không phải cần chi tiêu bất cứ việc gì cũng phải ngửa tay xin tiền người quản lý tiền bạc của gia đình (vợ hoặc chồng). Không những thế, những khoản tiền riêng ấy, bạn có thể sử dụng để tiết kiệm mua tặng đối phương một món quà nho nhỏ vào những ngày kỷ niệm hay mua cho gia đình một vật dụng nào đó cần thiết, nó sẽ góp phần hâm nóng tình cảm của vợ chồng bạn đấy.

Trên đây là 5 bí quyết để tiền bạc không chi phối hạnh phúc gia đình mà các bạn cần nghiên cứu và áp dụng linh động, hợp lý vào cuộc sống gia đình mình để có thể xây dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc, hưng thịnh và không bị tiền bạc chi phối , đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới chưa thật sự hiểu và tin tưởng lẫn nhau. Nhưng, nên nhớ, tiền bạc chỉ là một vấn đề cơ bản, là nền tảng của cuộc sống chứ không quyết định tất cả, chính vì vậy đừng bao giờ để tiền bạc chi phối đời sống hôn nhân của mình.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng cá nhân
  • vay tiêu dùng không thế chấp
  • vay tin chap
  • vay tín chấp
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nong ko can the chap
  • vay tiền nhanh trong ngày
Tác giả: provanthanh

LEAVE A REPLY