TÁC NHÂN KHIẾN MÁY NƯỚC NÓNG BỊ RÒ ĐIỆN

0
119

Hiện tượng máy nước nóng bị rò điện là một trong những hư hỏng gây nguy hiểm cho người tiêu dùng và những tai nạn thương tâm thường xảy ra do người tiêu dùng khá chủ quan khi sử dụng máy nước nóng trong thời gian dài mà không kiểm tra định kì để kịp thời khắc phục những sự cố đó. Trong bài viết dưới đây dich vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà Đà Nẵng chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn có thể phòng tránh được những rủi ro.

may nuoc nong ro dien

MÁY NƯỚC NÓNG SỬ DỤNG ĐÃ LÂU, TUỔI THỌ CAO

Không riêng gì máy nước nóng, bất kì thiết bị điện tử nào cũng vậy sau thời gian dài sử dụng, một số bộ phận, linh kiện bên trong máy gặp hư hỏng, hoạt động kém. Đặc biệt trên máy nước nóng các bộ phận bị ăn mòn rỉ sét, dây điện bị hở khiến nguồn điện bị rò rĩ ra ngoài gây nên hiện tượng bị giật điện rất nguy hiểm cho người sử dụng.

QUÁ TRÌNH LẮP ĐẶT KHÔNG ĐÚNG KỶ THUẬT

Đây là thiết bị liên quan tới điện, vì vậy trong quá trình lắp đặt đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao, cẩn thận. Trong trường hợp máy nước nóng khi mua về hoạt động bình thường nhưng vì một lý do nào đó di chuyển từ nơi này qua nơi khác dưới sự tiến hành của thợ kỷ thuật sửa bình nóng lạnh tại nhà Đà Nẵng không đầy đủ chuyên môn khiến nguồn điện rò rĩ ra ngoài. Mặt khác sự rò điện xảy ra tiềm ẩn ở các mặt băng keo, do trong quá trình lắp các lớp băng keo không được cuốn chặt làm cho nguồn điện bị nhiễm ra ngoài.

BỘ PHẬN GIOĂNG CAO SU BỊ HỎNG

Nước ở trong bình cũ và hệ thống day mayso được phân cách bằng gioăng cao su, vì vậy khi bộ phận này bị hỏng khiến nước bị thấm ra ngoài, gây nên tình trạng rò điện. Mặt khác trong bình máy nước nóng không chứa nước, gioăng cao su rất dễ bị hỏng và mất khả năng cách điện.

DO NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT TRONG GIA ĐÌNH BẨN

Nước càng sạch khả năng hoạt động của máy nước nóng càng tốt, lượng điện tiêu thụ trong quá trình máy hoạt động sẽ ít hơn.Tuy nhiên đối với những nguồn nước bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn, gây ra rĩ sét hư hỏng các bộ phận bên trong máy. Ngoài ra khi người dùng sử dụng nguồn nước không được trong sạch sẽ gây ra một số bệnh ngoài da, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tác giả: vanthangit17

LEAVE A REPLY