Sữa mẹ hút ra để được bao lâu ? những sai lầm bảo quản sữa

0
271

Với những mẹ đã bước vào thời kì đi làm không còn nhiều thời gian cho con bú sữa nữa thì việc cất vắt và bảo quản sữa cho con dùng là điều vô cùng cần thiết. Kiến thức nên tự trau dồi và nâng cấp cho chính mình, nhưng đôi khi vô tình chưa am hiểu nên mẹ đã mắc phải những lỗi cơ bản mang lại nguồn sữa không còn nguyên vẹn chất lượng ban đầu cho con.

Những lỗi thường gặp khi bảo quản sữa mẹ

Bảo quản quá lâu trong tủ lạnh

Sua-me-hut-ra-de-duoc-bao-lau-nhung-sai-lam-bao-quan-sua
Sữa mẹ hút ra để được bao lâu ? những sai lầm bảo quản sữa

Trả lời cho câu hỏi sữa mẹ hút ra để được bao lâu ? thì với sữa sau khi vắt để tại nhiệt độ thường khoảng 20 độ thì có thể dùng được trong vòng 6h nhưng nếu đem cất trữ trong tủ lạnh thì thời gian lên tới 24h. Nhiều thông tin cho thấy rằng nếu để trong tủ lạnh có thể dùng sữa từ 6 – 12 tháng nhưng mẹ lưu ý rằng sữa không nên để quá lâu như vậy. Trong thời gian bảo quản lâu sữa dễ bị mất đi các loại vitamin và chất béo bên trong thành phần sữa.

Đặt sữa bên ngoài tủ của tủ lạnh

Nhiều phụ huynh cho rằng việc đặt sữa bên ngoài sẽ giúp việc lấy ra lấy vào một cách nhanh chóng hơn mỗi khi cần tới nhưng lời khuyên là nên đặt chúng vào bên trong để có mức nhiệt ổn định tránh bị mất nhiệt do mở cửa ra vào liên tục ảnh hưởng đến thời gian bảo quản sữa.

Đổ sữa quá đầy

Là dạng lỏng nên khi cất sữa trong tủ lạnh sẽ phát sinh quá trình giãn nở làm tăng diện tích chiếm của sữa. Thay vì vắt đầy bình hay túi sữa mẹ hãy vắt khoảng ¾ lượng sữa có thể chứa để bảo quản không bị giãn nở làm vỡ hộp, túi.

>>> Tin tức liên quan:  Cách chữa tắc tia sữa

Đổ chung sữa bảo quản cũ với sữa mới

Nhiều mẹ muốn gọn gàng sữa khi bảo quản nên đổ sửa mới vắt vào cùng với sữa đang dự trữ, điều này thực sự không tốt lắm khi sữa mới vắt có nhiệt độ ấm không nên đổ với sữa đang lạnh sẽ mang kết quả không tốt. Nếu muốn đổ cùng nhau mẹ hãy làm lạnh sữa mới vắt rồi hãy đổ cùng nhé.

Dùng lò vi sóng để rã đông sữa

Khi gấp gáp con khóc đòi ăn nhiều mẹ vội vàng cho sữa vào lò vi sóng để ra đông, điều này thực sự không tốt chút nào khi mà lò vi sóng làm nóng quá nhanh sẽ ảnh hưởng tới chất của sữa và không làm sữa ấm đều lên được. Một số mẹ lại dùng cách đặt sữa ra ngoài mở nắp lấy nhiệt độ phòng rã đông thì lại là điều cấm kị hơn, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào hại sức khỏe cho bé. Cách tốt nhất mẹ hãy rã đông bằng cách cho bình, túi sữa vào trong 1 bát nước nóng để ra đông nhé.

Sua-me-hut-ra-de-duoc-bao-lau-nhung-sai-lam-bao-quan-sua
Sữa mẹ hút ra để được bao lâu ? những sai lầm bảo quản sữa

Dùng đồ thanh lý

Vì lý do giá thành một chiếc máy hút sữa không được rẻ lắm nên một số mẹ đã tìm đến các chị em có máy hút sữa đã qua sử dụng để mua thanh lý lại hay dùng hàng cũ của người thân. Về nguyên lý khi sử dụng máy hút sữa thanh lý hay hàng cũ cho dù có thay cả các linh kiện ống hút thì việc hình thành các phân tử sữa trong máy đã có từ trước do đã có sử dụng rồi nên việc để lại trong thời gian lâu sẽ hình thành các loại nấm, vi khuẩn có hại không chừng con gây hại trực tiếp tới sức khỏe của bé mà mẹ cần lưu ý.

>> Từ khóa sản phẩm:

  • bán máy hút sữa medela
  • medela máy hút sữa
  • máy hút sữa medela giá rẻ
  • máy hút sữa medela chính hãng
  • máy hút sữa medela 2 bên
Tác giả: quochung2912

LEAVE A REPLY