Sử và Nước là một, Sử còn thì Nước còn

0
196

Lịch sử nhân cái tính từ lúc hình thành đến giờ đã trải qua hình thức hội khác nhau, sự thay thế hình thức phường gia sư hà nội hội này bằng hình thức hội khác là khách quan mang tính quy luật lịch sử.

có lẽ rằng Các bạn củng chỉ hiểu nó là tất yếu, kèm theo nó xãy ra và ko cần biết vì sao lại mang 1 phố hội này hay hội khác, nó để lại các bài học gì, ích lợi gì, cho chúng ta ngày naytương lai.

Cũng do đó chúng ta ngày nay chắc hẳn phổ biến người cũng đồng thuận cho rằng môn học này ko thực tế, không làm cho ra tiền của, địa vị, mọi của cải vật chất và ý thức cho phường hội, không chuyên dụng cho cho nhu cầu Công nghiệp hóa- đương đại hóa quốc gia, vị thế của nó chỉ là môn phụ, ko xứng đáng tên trong danh sách môn học và thi bắt buộcgiảng đường phổ quát.

Con người xuất hiện từ khi nào thì kỹ thuật lịch sử cũng thành lập trong khoảng ngừng thi côngĐây, lịch sử thị trấn hội mẫu người kể từ hình thành cho đến nay đã sở hữu biết bao thay đổi, các thứ đã vĩnh viễn biến mất hoàn toàn khỏi trái đất, song kỹ thuật lịch sử thì vẫn vậy, nó như cây cổ thụ càng ngày càng vươn cao, tán lá càng rộng.

một công nghệ sở hữu sinh khí như vậy, rõ ràng Đómột công nghệ chân chính, đúng đắn, hợp quy luật sức mạnh gê gớm, và hữu ích cho mọi thời đại, mọi sự vững mạnh.

thực tế chúng ta hiện nay, chắc phổ biến người cho rằng, học lịch sử là học yêu nước, bởi thế ko khăng khăng phải học lịch sử mới yêu nước, mà chỉ cần hành động dản đơn là yêu nước rồi (hát Quốc ca để tay trước ngực như các cầu thủ bóng đá, hát những ca khúc truyền thống hay cách mệnh đương nhiên chậm tiến độ khoác lên vai lá cờ, tay để trước ngực của những ca sĩ, diễn viên…).

Song, đằng sau chậm tiến độ là sẵn sàng bán độ bởi vì cuộc sống trong bóng đá, lên sân khấu khác, ăn nhắc thông tục, mặc nhăng nhố, hở hang thiếu thẩm mĩ ở những ca sĩ, diễn viên…đó ko hẵn là yêu nước, không tính vững bền.

Lịch sử dân tộc ta kể từ dựng nước tới bây giờ, mãnh đất này đã in dấu các đau thương, mất mát, mồ hôi, xương máu đời đời của tổ tông ta.

Ảnh minh họa. GDTĐ

Mỗi khi nguy nan, giữa sự sống và chiếc chết, sự tồn vong và hủy diệt của dân tộc, chẳng phải người nào khác, chẳng hề môn học nào khác, mà chính là Lịch sử đi đầu, sở hữu sức mạnh như vũ bão, thức tỉnh giấc nước non, ngừng thi côngĐây là tiếng gầm thét kiêu hùng của bà Trưng đặt nợ nước lên trên thù chồng kiên cường chống giặc “Một xin rửa sạch nước nhà, 2 xin đem đến nghiệp xưa họ Hùng…”.

Lời vàng đanh thép trong bài thơ “Thần” của Lý Thường Kiệt, khẳng định trước quân thù xâm lăng sự tồn tại vĩnh hằng về đất đai lãnh thổ, được coi như bản Tuyên ngôn độc lập thời Lý “ non nước nước Nam vua Nam ở, rành rành định mệnh ở sách trời, cớ sao lũ giặc sang xâm lăng, chúng bay sẽ bị đánh tơi bời”.

Chân lý này một lần nữa được khẳng định trong “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi “Việc nhân ngãi cốt ở yên dân…Núi sông lãnh thổ đã chia, phong tục Bắc Nam cũng khác…”.

Viết tiếp trang sử hào hùng dân tộc, Người anh hùng dân tộc ao Chí Minh, đã cho thế giới biết rõ về 1 dân tộc Việt nam bằng da bằng giết, sự đau thương và mất mát nhưng tự hào mang bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cùng hòa “Mọi người sinh ra đều quyền bình đẳng…Nước Việt Nam quyền hưởng tự lý do và độc lập, và sự thật đã phát triển thành một nước tự độc lập…”

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet.

Tác giả: provanthanh

LEAVE A REPLY