Sinh viên cẩn thận bị lừa bán sim rác giá cắt cổ

0
162

Tiếp cận với Ngân (SV Trường ĐH Nông Nghiệp), nhân viên sim 10 số giá rẻ của nhóm bán sim, chúng tôi được biết, Ngân nhận số sim này từ người quản lý của TST giao cho. Nguồn gốc, xuất xứ của các sim này như thế nào cô cũng không nắm được. “Em không hiểu mục đích kinh doanh của công ty là gì khi đưa giá cao như vậy trong khi sim cùng loại tại các cửa hàng chỉ bán với giá 50-70.000 đồng”, Ngân cho biết.

"Sập bẫy" lừa bán sim rác giá "cắt cổ"

500.000 đồng cho một “chân” bán hàng

Hỏi Ngân và nhóm Chọn mua sim số đẹp Mobifone 10 số giá rẻ kho sim Mobifone bán sim này tại sao cả tuần không bán được sim nào nhưng vẫn đi làm thì được biết, mỗi người trong nhóm đã phải bỏ ra 500.000 đồng cho văn phòng môi giới và công ty TST để có một “chân” bán hàng. “Nếu nghỉ làm thì mất không số tiền đã đóng. Còn làm tiếp thì cũng chẳng đủ doanh số để được nhận lương”, Ngân chia sẻ.

Cũng giống như Ngân, để trở thành “người” của công ty, Phương (quê ở Thái Bình, SV năm 3 trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội) bắt buộc bán máy ép kính điện thoại phải thông máy ép kính điện thoại qua công ty môi giới và đóng tiền trang phục là 230.000 đồng cho TST. “Trên tờ rơi ghi là chỉ cần mang theo CMND hoặc thẻ sinh viên và không cần đặt cọc hay thế chấp. Thấy công việc trong tờ rơi khá phù hợp với giờ nghỉ sau các tiết học nên em đã rủ các bạn cùng trường tới xin việc. Nhưng khi đi làm thì tất cả không giống như những gì họ nói”, Phương cho biết.

Tác giả: thanhtrung

LEAVE A REPLY