Phim Hàn đã “lừa dối” khán kém chất lượng Việt Nam trắng trợn thế này đây!

0
165

Phim Hàn đang ngày càng thực tại nhưng có nhẽ còn lâu nó mới biểu hiện đúng những gì đang diễn ra ở Hàn.

Xem phim Hàn, phổ quát khán nhái vốn đã bằng lòng 1 sự thật là những gì diễn ra trên phim không một mực phải phản ảnh đúng câu chuyện ngoài đời thực. Vậy cụ thể, phim truyền hình Hàn Quốc khác biệt như thế nào so có cuộc sống đang diễn ra hàng ngày ở Hàn? Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc vừa ban bố kết quả một cuộc dò hỏi tiếp giáp với vấn đề này.
Phim Hàn đã lừa dối khán giả Việt Nam trắng trợn thế này đây! - Ảnh 1.

Trong Con số tính phổ quát của truyền thông năm 2016, 43 bộ phim truyền hình lên sóng trong khoảng tháng 1 đến tháng Chín năm ngoái của 3 đài công cùng KBS, MBC, SBS và 2 đài cáp tvN và OCN đã được đưa vào nghiên cứu. không quá bất thần lúc kết quả dò xét cho thấy, các nhân vật chính trong drama Hàn Quốc thường ít tuổi, khiến những công việc đặc biệt và có mức thu nhập cao hơn mức làng nhàng, trong khi chỉ có một số ít bộ phim xoay lòng vòng các viên chức, người lao động thường ngày và có độ tuổi trên 50.Xét về nghề nghiệp, 42,2% những nhân vật chính trong phim Hàn thời gian cách đây không lâu đều là những chuyên gia hay giáo sư ở một ngành nghề nào Đó, khi mà thực tại, các công việc này chỉ chiếm 10,7% hàng ngũ lao động Hàn Quốc. những công tác cần lao tay chân chỉ xuất hiện ở 0,8% những nhân vật chính trên màn ảnh Hàn năm ngoái, còn ở ngoài đời, Con số này phải là 12,9%.

Phim Hàn đã lừa dối khán giả Việt Nam trắng trợn thế này đây! - Ảnh 2.

Câu chuyện như vậy cũng diễn ra mang độ tuổi của các nhân vật chính, thậm chí chừng độ chênh lệch giữa thực tế và phim ảnh ở nguyên tố này còn lớn hơn so với nghề nghiệp. Trong số 43 bộ phim được dò la, 55,5% số những nhân vật chính là ở độ tuổi 30 hoặc 40; 38,3% là ở độ bạn trẻ hoặc 20. như vậy, lượng nhân vật chính trẻ trung trong phim Hàn chiếm đến 93,8%.Theo Thống kê dân số Hàn Quốc năm 2015, số người ở độ tuổi 30 và 40 chiếm 31,9% dân số, khi mà số đứa ở độ bạn trẻ và 20 là 24.1%. Số người Hàn Quốc ở độ tuổi 50 và 60 cũng chiếm tới 25,9%, không những thế trên màn ảnh nhỏ, Con số này chỉ là 2,8%.

Phim Hàn đã lừa dối khán giả Việt Nam trắng trợn thế này đây! - Ảnh 3.

Đối có rất nhiều những fan mến mộ phim Hàn ở Việt Nam, những kết quả được kể trong bài Con số có lẽ đều không gây phổ quát bất thần. ai cũng biết chẳng phải đàn ông hay đàn bà Hàn Quốc nào ở độ tuổi 20 – 30 cũng làm cho bác sĩ, luật sư hay tài phiệt, thậm chí là còn ở sang trọng “thiên tài” như những gì phim ảnh diễn tả. không những thế, “phim không thực tế mới gọi là phim”. lúc hình tượng nhân vật trẻ – đẹp – chuyên nghiệp – giàu vẫn còn sức hút, có lẽ các nhà khiến cho phim Hàn Quốc vẫn sẽ khai thác những nhân vật này dài dài để tạo nên các bộ phim hấp dẫn khán fake trong thời gian tới.

Nguồn: Kênh 14
Tác giả: ovuvietnam

LEAVE A REPLY