Phân khúc thị trường lọc nước đóng chai

  0
  109

  Nghiên cứu thị trường

  Phân khúc thị trường lọc nước uống đóng chai tương đối đa dạng. day chuyen loc nuoc Có hãng chỉ nhắm vào phân khúc bình dân, cung cấp cho quán cơm, nhà dân hay phục vụ cho công nhân ở công trường thì bảng giá rất rẻ. Còn để lên một tầm cao hẳn, có thương hiệu mạnh như Lavie thì báo giá lại có sự chênh lệch rất lớn.

  Chính Vì nhu cầu của thị trường cực kỳ lớn và rất đa dạng nên các doanh nghiệp lắp ráp loc nuoc uống đóng chai đua nhau mọc lên. do thời điểm năm 2005 – thời kỳ được xem là “cực thịnh”, “trăm hoa đua nở” của lĩnh vực sản xuất nuoc uống đóng chai, riêng Hà Nội đã có khoảng 300 cơ sở chế tạo xử lý nước uống đóng chai. Doanh nghiệp này đóng cửa thì lại có doanh nghiệp mới mọc ra. Đã có hẳn những làng mà nhà nào cũng là một cơ sở lắp ráp loc nuoc tinh khiết với những cái tên nhái na ná nhau.

  Ông Dũng cho biết: “Nhiều người nghĩ rằng cứ hút nước lên, qua lọc là có thể đem cung cấp lấy tiền. Có thời điểm nuoc uống còn đắt hơn xăng. Thời điểm tôi bắt đầu làm trong lĩnh vực này, giá xăng ở mức 10.000 VND/lít, trong khi 1 chai nước 0,5 lít cũng tầm khoảng 6.000 VND. Như vậy hai chai xu ly nuoc uống đắt hơn 1 lít xăng. Mọi người vẫn nghĩ cứ bơm xu ly nuoc ngầm lên, cung cấp lấy tiền thì quá “ngon” rồi. Chính Bời vì lầm tưởng như vậy mà có thời điểm người ta đua nhau làm việc đó. Tất nhiên khi nhảy vào lĩnh vực này cũng chưa phải là đơn giản”.

  Quy trình lắp ráp xử lý nước uống đóng chai

  “sản xuất nuoc uống đóng chai dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cũng là một cách làm giàu”, ông Dũng khẳng định. “Tuy nhiên lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều công sức, sự tỉ mỉ và có chiến thuật kinh doanh”.

  Tìm nguồn xu ly nuoc

  Tùy theo quy mô chế tạo , nhà đầu tư có thể chọn nguồn lọc nước thích hợp. Nếu chế tạo với khối lượng lớn, nên chọn nguồn lọc nước giếng ngầm. nuoc ngầm thường có chất lượng ổn định, thuận tiện cho việc xử lý và chi phi thấp hơn so với xử lý các nguồn nuoc khác.

  Để có nguồn loc nuoc ngầm không bị nhiểm khuẩn, hàm lượng kim loại nặng, phenol, chất phóng xạ… nằm trong an toàn sử dụng loc nuoc sinh hoạt là rất khó nên trước khi đưa vào lắp ráp , bắt buộc phải làm xét nghiệm tổng thể.

  Với đặc điểm địa lý ở miền Bắc, cứ khoan 30 – 40 mét đã có xử lý nước rồi, chỉ có điều xu ly nuoc ở đây có thể sử dụng làm nguyên liệu cho lọc nước uống đóng bình hay không thì đó lại là câu chuyện tiếp theo.

  Khoan giếng, xét nghiệm xu ly nuoc

  Sau khi khoan giếng, bạn cần mang mẫu nước đi xét nghiệm, kiểm tra các chỉ tiêu lý, hóa và vi sinh. Thường là có khoảng 46 chỉ tiêu cơ bản để xử lý . không có nguồn loc nuoc nào giống nguồn loc nuoc nào.

  Ông Dũng cho biết, việc xét nghiệm nguồn loc nuoc giống như đi khám bệnh, phải bắt bệnh mới tiến hành kê đơn thuốc được. Công việc tiếp theo là bạn phải xây dựng một quy trình điều chỉnh các chỉ số hóa, lý, vi sinh về theo đúng bảng an toàn sử dụng . Điều đó phải cần một mạng lưới . Và để làm được điều này bạn phải thuê chuyên gia tư vấn . Ngay cả việc đi kiếm nguồn lọc nước , ông Dũng khuyên mọi người nên tìm chuyên gia để tiết kiệm chi phí khoan thăm dò nhiều nơi. Trước đây làm trong ngành, ông gần như đã có một tấm bản đồ về các nguồn xu ly nuoc tốt ở Hà Nội.
  Lựa chọn địa điểm

  Nguồn loc nuoc bạn khai thác ở đâu thì địa điểm nhà dây chuyền lọc nước cũng phải được đặt vì đó. Diện tích tối thiểu cho một đơn vị sản xuất xu ly nuoc uống khoảng 200 – 300 m2.

  Tác giả: locnuocvietan

  LEAVE A REPLY