Phân biệt 2 loại nôi điện tự động và cũi gỗ

0
301

Hiện nay, nôi cũi trẻ em có hai loại cơ bản là nôi cũi bằng gỗ và nôi cũi bằng điện. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng do đó mà các mẹ cũng sẽ dựa vào nhu cầu của mình và điều kiện kinh tế của gia đình mà lựa chọn cho phù hợp.

Xoay quanh việc lựa chọn nôi cũi em bé, có rất nhiều câu hỏi thắc mắc như nên mua nôi gỗ hay nôi điện, loại nào tốt hơn, loại nào an toàn hơn, giá thành của hai loại thì loại nào ổn hơn? Về cơ bản loại nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng và hỗ trợ, bù trừ cho nhau.

– Đầu tiên, khi xét về nôi cũi trẻ em chạy bằng điện, ta sẽ thấy có khá nhiều ưu điểm như tự động đung đưa, mẹ không phải mất sức, hay thời gian để canh chừng bé suốt ngày, chỉ cần bật công tắc điện là nôi đưa êm ru từ đầu đến cuối. Bên cạnh đó, nôi điện có hai lớp nên rất thoáng, không lo bé bị bức bách, khó chịu. Tuy nhiên, nhược điểm của loại nôi cũi trẻ em bằng điện này lại là ở kích thước hơi nhỏ, thời gian sử dụng không được dài, chỉ khoảng vài tháng đầu khi bé còn sơ sinh thôi. Lại không dùng được bền lâu, hầu hết các khung của nôi điện đều làm bằng kim loại nên có vẻ như không an toàn lắm với làn da nhạy cảm của bé.

>> Xem thêm : Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của tủ nhựa Đài Loan

– Còn về phần nôi gỗ, loại này sẽ khắc phục những nhược điểm của nôi điện mắc phải. Vì làm bằng gỗ nên rất thân thiện và an toàn cho bé con nhà bạn, hơn nữa với nguyên liệu là gỗ an toàn nên sẽ có thể thiết kế với nhiều mẫu mã phong phú đa dạng hơn nôi điện, do đó tất nhiên sẽ sang trọng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Khi nhìn thấy những mẫu nôi gỗ được bày bán, hẳn các Mẹ sẽ bị thu hút bởi thiết kế xinh xắn và bắt mắt, không chỉ thế, điểm vượt trội hơn so với nôi điện là sử dụng được bền lâu hơn hẳn, thông thường sẽ là 4 – 5 năm hoặc có thể hơn thế nữa.

– So với nôi điện thì nôi gỗ chỉ mất điểm ở chỗ không thể tự động đung đưa như nôi điện, do vậy nếu tính về kinh tế, độ an toàn và thời gian sử dụng thì nôi cũi trẻ em bằng gỗ sẽ ghi điểm tuyệt đối.

– Tuy nhiên hiện nay, để khắc phục nhược điểm duy nhất của nôi cũi bằng gỗ, nhiều nhà sản xuất đã thiết kế thêm tính năng tự đội đưa nôi nên bạn sẽ không cần phải ngần ngại gì thêm khi chọn mua nôi gỗ cho bé! Tại sao lại từ chối một chiếc nôi cũi trẻ em thân thiện, an toàn và biến thành giường ngủ mọi lúc mọi nơi cho bé, hơn nữa đây lại là một sản phẩm mang tính kinh tế cao, có thể sử dụng từ khi bé còn sơ sinh cho đến lúc bé tập lẫy, tập đi, tập ngồi, tập đứng mà luôn có chiếc nôi cũi đồng hành.

Hai loại nôi cũi trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bố mẹ hãy cân nhắc xem bé phù hợp với loại nào hơn nhé. Cả nôi cũi tự động và nôi điện đều được bán tại Shop Trẻ THơ, nơi mà có rất nhiều đồ cần thiết cho bé yêu như : Đồ sơ sinh, đồ chơi, tủ nhựa Đài Loan, ghế ăn… Bạn hãy cùng đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của Shop để mua nhé!

Tác giả: quochung2912

LEAVE A REPLY