Phá sóng tại nơi in sao đề thi: Sáng kiến hay sự bó tay của nhà quản lý?

0
192

Hôm 24/4, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã mang buổi làm cho việc mang 9 cụm thi gồm các trường đại học, các quận, quận được giao tổ chức cụm thi, bàn về những vấn đề can hệ đến công việc công ty kỳ thi quốc gia 2015.

======>>>> Trung tâm hàng đầu Hà Nội http://giasuviet.com.vn/

Tại đây, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.Hà Nội đã bắt buộc thành thị cho phép ra đời đội an ninh cho Hội đồng đề thi, đặc biệt cần với công cụ phá sóng tại những điểm in sao đề thi.

Đây được cho là “sáng kiến mới” của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội. Phía doanh nghiệp chuyên trách cũng cho rằng, giả dụ phương án này được vận dụng, sẽ góp phần đảm bảo an ninh tại kỳ thi quốc gia 2015.

“Tại mỗi điểm in sao đề thi, mang công nghệ bây giờ chỉ cần ấn enter là thể gửi được đề ra ngoài. nếu như công nghệ phá sóng sẽ đảm bảo an ninh hơn”, ông Nguyễn Hữu Độ – Giám đốc Sở GD&ĐT Thủ Đô Hà Nội cho biết.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Phải phương án cụ thể

không lâu sau lúc buộc phải này được đưa ra, ko ít nhà nghiên cứu, quản lý giáo dục, giãi tỏ những quan điểm trái chiều.

Phía đơn vị quản lý giáo dục cho rằng, nên ứng dụng giải pháp phá sóng tại các điểm in, sao đề thi để đảm bảo kỳ thi đất nước được an toàn hơn. trong khi ấy, một số nhà nghiên cứu chính sách, phản biện giáo dục thì phân trần quan điểm trái lại.

Hôm 26/4, bàn thảo Giáo dục Việt Nam, ông trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục Khảo thí (Bộ GD&ĐT) cho rằng, đây là yêu cầu đúng đắn, hợp logic.

“Đề nghị áp dụng biện pháp phá sóng tại những điểm in, sao đề thi ở Thủ Đô Hà Nội là hoàn toàn hợp lý. ví như buộc phải này được duyệt sẽ mang đến hiệu ứng hăng hái trong việc đảm bảo an ninh, an toàn tại lúc thi quốc gia gần tới”.

Ông Nghĩa cũng lưu ý, để kiến nghị này được duyệt cần yếu phương án, Con số cụ thể tới các đơn vị quản lý, đơn vị liên quan.

“Đây chỉ mới là bắt buộc chứ chưa được phê duyệt. Tuy

nhiên vấn đề nằm ở chỗ, nếu như giải pháp này được vận dụng, sở hữu ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân quanh đó khu vực in, sao đề thi hay không? Tuy đây là biện pháp đơn giản, nhưng việc khai triển được hay không còn phụ thuộc vào các nguyên tố kỹ thuật đi kèm và phải phương án Thống kê cụ thể…”, ông Nghĩa nêu quan niệm.

Nặng tính cực cam đoan, tạm

tuy nhiên, không ít nhà nghiên cứu chính sách, phản biện giáo dục biểu đạt quan niệm ko tán đồng, cùng lúc cho rằng, đây là biện pháp mang nặng tính cực đoan, trợ thời.

Về việc này, tấn sĩ Dương Xuân Thành – một nhà Nhìn vào, phản biện chính sách cho rằng, việc vận dụng những giải pháp bổ trợ nhằm chống bị động trong giáo dục là cấp thiết. bên cạnh đó, tư duy chống thụ động này lại sở hữu nặng tính cực đoan.

“Các đồ vật phá sóng chính yếu được tiêu dùng vào mục đích đảm bảo an ninh, quốc phòng. giả dụ phương án này được dùng vào mục đích dân sự (thi cử) ít đa dạng sẽ gây ra tốn kém, phiền toái, ko thiết yếu, gây phản cảm trong dư luận. Tôi cho rằng, đây là biện pháp với tính cực đoan”, tấn sĩ Dương Xuân Thành cho Tìm hiểu.

tấn sĩ Dương Xuân Thành cũng cho rằng, bắt buộc này mang tính thụ động ứng phó hơn là việc đưa ra các giải pháp tổng thể nhằm xây dựng hệ thống giáo dục lành mạnh.

“Tại sao chỉ với TP.Hà Nội đưa ra đề nghị này, khi mà ấy các địa phương khác thì không? Đảm bảo an ninh trong thi cử đâu cần thiết đến loại máy phá sóng kia. trong khi đó, chủ thể (con người) lại chưa được chú trọng đúng mức. trong khoảng đây với thể thấy công tác quản lý thi cho đến thanh tra, giám sát, xử lý sai phạm của giám thị và thí sinh, đang với vấn đề. ngược lại, nếu công tác đơn vị thi tốt, thì không nhu yếu phải vận dụng các giải pháp sở hữu thuộc tính cực cam đoan như vậy”.

======>>>> Có phải bạn muốn tìm: http://lamdep24h.edu.vn/thi-truong-sach-do-tieu-dung-hoc-tap-truoc-nam-hoc-moi-dang-nhon-nhip/

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: provanthanh

LEAVE A REPLY