ô nhiễm nước cần các biện pháp lọc

0
185

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây chuyền lọc nước với nhiều chủng loại, chất lượng và giá cả khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được hệ thống lọc lọc nước tốt nhất ?
vì sao phải lựa chọn máy lọc lọc nước tốt nhất?
Cùng với sự bùng nổ dân số, tốc độ công nghiệp hóa tiên tiến hóa và đô thị hóa nhanh chóng thì việc ô nhiễm nước càng là Đề tài lớn của toàn xã hội , gây ảnh hưởng chưa hề  nhỏ đến sức khỏe của nhân loại. Bời vì vậy để lựa chọn được một chiếc máy lọc xử lý nước tốt nhất là Đề tài được nhiều gia đình và doanh nghiệp quan tâm, ngay cả xử lý nước máy cũng chưa  sạch như mắt thường đã thấy Bởi nó chứa một hàm lượng sắt, Mangan, clo, canxi…có hại cho sức khỏe con người .
– Để có thể lựa  chọn được dây chuyền lọc nước tốt nhất quý khách hàng nên tìm hiểu rõ nguyên lý hoạt động của mạng lưới của dây chuyền lọc lọc nước đó. Đặc điểm, cấu tạo của các lõi lọc nước từ vật liệu gì ?
– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm lọc loc nuoc và nhiều thông tin quảng cáo trái chiều nhau kiến khách hàng khó phân biệt được loại sản phẩm nào là tốt và phù hợp với gia đình mình nhất.

Chúng tôi là đơn vị lọc nuoc và tham gia nhiều dự án xử lý nước lâu năm có nhận định như sau:
Chung quy lại chưa có sản phẩm lọc nước nào tốt nhất cũng như chưa có dây chuyền nào kém chất lượng, mà mỗi loại sản phẩm sẽ sử dụng phù hợp với đặc thù loại nguồn xu ly nuoc gia đình bạn nhất. và tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp.

Chủ đề hiện nay nhiều người đang thắc mắc giữa 2 công nghệ xử lý nước RO và Nano thì nên dùng loại nào:
Trao đổi với anh H (TS.Viện phó viện tài nguyên môi trường người có kinh nghiệm nhiều năm kinh dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình nghiệm nghiên cứu về lọc loc nuoc )  trước khi lựa chọn RO hay Nano nên đánh giá và các tiêu chí sau:

Tiêu chí chọn dòng công nghệ xử lý nước RO: RO là công nghệ xử lý nước lọc thẩm thấu ngược cho đầu ra là nuoc tinh khiết dùng cho mục địch uống luôn trực tiếp,  loại bỏ được vi khuẩn virus độc tố, và kim loại nặng.. các lõi 1 đến lõi 4 là có tác dụng lọc,các lõi 5-8 có chức năng bổ sung PH, khoáng chất  nhưng chưa đáng kể, sản phẩm lọc nước RO  lọc được hầu như tất cả các  nguồn nuoc có độ cứng cao như xu ly nuoc giếng khoan, xu ly nuoc nhiễm sắt, canxi, chì,man gan,.. nuoc dây chuyền qua xử lý nhưng chưa tốt (lưu ý nguồn xử lý nước nhiễm canxi cần tiền lọc trước, không nhanh gây ra tắc màng lọc nước ) các hãng sản phẩm lọc nuoc RO tin dùng như: sản phẩm lọc nước kangaroo (đài loan) , hệ thống lọc xu ly nuoc jenpec (nhật),karofi (việt nam)…

Tiêu chí chọn dòng công nghệ nano :
Nano là công nghệ lọc lọc bằng màng lọc nano có kích thước cỡ nanomet, ngăn chặn vật lý và loại bỏ vi khuẩn virus, độc tố, so với RO thì nano chưa bỏ được kim loại nặng nên chưa dùng được với các nguồn xử lý nước có độ cứng cao bị nhiễm canxi, sắt, man gan.. (dấu hiệu là khi đun có đóng cặn trắng hoặc vàng ở đáy ấm)
Như vậy máy lọc loc nuoc nano chỉ sử dụng uống được khi lọc các nguồn xu ly nuoc máy sạch đã thông qua lọc , hoặc nuoc mưa .. còn các nguồn nuoc khác chưa đảm bảo chỉ dùng lọc cho nấu ăn không nên uống trực tiếp ( TS.H chi sẻ)
các hãng hệ thống lọc xu ly nuoc Nano tin dùng hiện nay như: Nano geyser (LB nga),  Aquastar (malaysia)..

Lưu ý khi chọn mua hệ thống lọc nuoc :
– Nên đến mua hàng những cửa hàng  lớn uy tín có địa chỉ cố định (tránh mua các đơn vị quảng cáo cung cấp hàng thông qua mạng chưa có địa điểm cố định gặp khó khăn về bảo dưỡng bào trì sau này)
– Phải là đơn vị chuyên sâu về lọc loc nuoc lâu năm, nhân viện bán hàng hiểu biết có kinh nghiệm về lọc xử lý nước , hỗ trợ phù hợp theo nhu cầu và nguồn xu ly nuoc của khách hàng.( tránh các đơn vị thấc mắc cung cấp hàng theo lợi ích mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm)
– Các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng , sửa náy lọc xu ly nuoc , day chuyen loc nuoc ro thay lõi lọc xu ly nuoc chính sách hậu mãi của đơn vị cung cấp có tốt chưa ?

Tác giả: locnuocvietan

LEAVE A REPLY