Nước vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất

0
191

tại có khả năng tản nhiệt, dẫn nhiệt, bốc hơi tốt nên xử lý nước giữ vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, đảm bảo sự cân bằng và ổn định nhiệt độ trong cơ thể và tế bào. Và lọc nước liên kết có tác dụng bảo vệ các cấu trúc của tế bào trong cơ thể.

vì phân tử xu ly nuoc có tính phân cực nên lọc nước có tính chất hóa – lý đặc biệt khiến cho nó giữ một vai trò rất quan trọng đối với sự sống, các phân tử nước   trong tế bào tồn tại dưới dạng tự do nên xử lý nước vừa là thành phần cấu tạo vừa là dung môi hòa tan nhiều chất cần thiết cho các hoạt động sống của tế bào.

Cơ thể Ai trong chúng ta chưa thể thiếu loc nuoc , việc uống 8-10 cốc xử lý nước mỗi ngày sẽ giúp các tế bào trong cơ thể luôn khỏe mạnh. Tất cả chúng ta có thể vẫn duy trì sự sống nếu nhịn ăn trong vòng 2 tháng tuy nhiên không thể tổn do nếu mất xu ly nuoc 3-4 ngày. Khi cơ thể mất đi 2% lượng nuoc thì các tế bào sẽ bị ảnh hưởng đến 20%. Và khi bạn ngưng cung cấp 4% lượng nuoc cho cơ thể tế bào mất đi 40% lượng nước trong nó cần có thì bạn đang tự đầu độc chính mình. Tuy nhiên việc uống nuoc cũng cần chọn đúng thời điểm, đúng lúc và uống đúng lượng. Nếu uống quá nhiều thận hoạt động kém hiệu quả trong một thời gian dài sẽ gây biến chứng nguy hiểm.

Uống xu ly nuoc vào thời điểm nào?

Uống 1 cốc lọc nước sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ, luôn luôn mang lọc nước bên mình và đặt chế độ nhắc nhở việc uống xu ly nuoc mỗi ngày, lọc nước tinh khiết mỗi giờ. Đừng bao giờ để cơ thể khát lọc nước rồi mới bổ sung xu ly nuoc , khi đó cơ thể bạn đã thực sự kiệt sức và thiếu lọc nước .
“Với giá nuoc nuoc sinh hoạt theo lộ trình tăng từ tháng 10 của Hà Nội thì mức giá vẫn thấp hơn ở một số tỉnh, thành phố. hiện nay chúng tôi không được bù lỗ về giá bán việc tăng bảng giá cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong kinh doanh. Việc đầu tư hệ thống cung cấp nước sạch doanh nghiệp lâu nay phải đi vay vốn trong khi bảng giá cung cấp chưa được quyết”, lãnh đạo Viwaco cho biết.

Với lượng khách hàng trên 140.000 tập trung ở các quận huyện ngoại thành như Long Biên, Gia Lâm, Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Cty CP xử lý nước sạch số 2 cho rằng, giá bán nước sinh hoạt hiện chỉ có một bảng giá cung cấp áp dụng cho khách hàng đô thị cũng như khách hàng ở khu vực ngoại thành nên việc tăng giá cũng cần được xem xét. “Nguồn xu ly nuoc cung cấp cho khách chúng tôi vẫn mua từ Công ty xử lý nước sạch Hà Nội, chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ phân phối. Đối với người dân so với tiền điện thì tiền nước sạch hàng tháng cũng không lớn nhưng với thu nhập của người dân ở khu ngoại thành thì việc tăng báo giá cung cấp loc nuoc sẽ bị ảnh hưởng, người dân sẽ phải cân đối nhu cầu, mức chi tiêu của gia đình mình”, ông Thắng nói.

Theo bà Nguyễn Thị Thùy, Trưởng Ban Văn hóa- toàn xã hội , HĐND thành phố Hà Nội, việc tăng báo giá xu ly nuoc phải đi liền với vấn đế chất lượng và đảm bảo nguồn cung cấp cho người dân. “Tỷ lệ dân cư sống do nông thôn của Hà Nội được dùng xử lý nước sạch hiện vẫn rất thấp. Đối với khu vực này theo tôi thành phố phải có chính sách trợ giá với báo giá cung cấp loc nuoc cho người dân. Khu vực thành thị hiện cũng rất thiếu xu ly nuoc , thời gian qua nhiều khu vực đã xảy ra hiện trạng thiếu nước , mất loc nuoc ”, bà Thuỳ cho hay.

Theo bà Thùy do phiên chất vấn HĐND thành phố vừa thông qua , cá nhân bà và một số đại biểu đã chất vấn lãnh đạo Hà Nội về Vấn đề này. “Lãnh đạo thành phố đã trả lời bây giờ tỷ lệ đạt loc nuoc sạch nông thôn còn tương đối thấp. Năm 2014 mới đạt 36,68%, để phấn đấu thêm 4% theo kế hoạch đề ra cho cuối năm 2015 thì rất khó thực hiện. Việc tăng báo giá xu ly nuoc cũng cần phải xem xét kỹ”, bà Thuỳ phân tích.

Trước đó tại buổi kiểm tra tình hình cung cấp điện, loc nuoc sạch phục vụ người dân diễn ra trong tháng 6/2015, trước kế hoạch đưa ra của lãnh đạo là báo giá nước sạch sẽ tăng theo lộ trình đề ra để đến hết năm 2015, ngân sách Nhà xử lý nước chưa phải bù lỗ cho ngành loc nuoc , Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng, việc tăng báo giá nước không phải để tăng thu cho ngân sách mà từ đó có nguồn lực để đầu tư các dự án, mở rộng phạm vi phục vụ để có thêm nhiều người dân trên địa bàn.

Theo dự báo của Cty xu ly nuoc sạch Hà Nội, năm 2015 nguồn xử lý nước ngầm tiếp tục suy giảm từ 1-3%, trong khi nhu cầu sử dụng xử lý nước mùa hè năm nay tăng 7-10% so với năm trước. tại vậy, lượng xu ly nuoc thiếu hụt so với nhu cầu thực tế 40-60 nghìn m3/ngày-đêm. dây chuyền lọc nước Dự báo có 60 điểm xảy ra thiếu lọc nước cục bộ trong những ngày nắng nóng hoặc sự cố mất điện.

Tác giả: locnuocvietan

LEAVE A REPLY