Những thiết kế smartphone dành cho tương lai

0
188

Không thể phủ nhận công nghệ ngày càng phát triển, ngày càng hiện đại hơn bao giờ hết. Những tính năng này cho phép con người thực hiện những ý tưởng độc đáo hơn.

Nhân lần ra iphone 7 ra mắt, Carephone xin mạn phép mời các bạn cùng ngắm những ý tưởng thiết kế điện thoại mới lạ, độc đáo nhất hiện nay.

Điện thoại lắp ghép PhoneBloks

Có lẽ với nhiều người thì ý tưởng này đã không còn quá xa lạ nữa, dự án này đã được chính Google phát triển trong nhiều năm liền dưới tên gọi Project Ara. Nhưng đáng tiếc thay, dự án này được cho là đã bị chính Google khai tử vài hôm do không khả thi. Tuy nhiên, dù cũng là smartphone lắp ghép nhưng PhoneBloks lại có thiết kế tương đối khác dự án của Google.

Ý tưởng họ sử dụng là một tấm mạch ở giữa kết nối các thành phần như màn hình và các mô-đun khác lại thay vì gắn bổ sung mọi thứ lên một màn hình có sẵn các chân kết nối.

Smartphone có thể.. giặt được

Việc điện thoại, smartphone bị rớt hay ‘ngâm mình’ dưới nước đã làm cho chủ nhân của các điện thoại cảm thấy lo lắng không thôi. Vậy mà bạn nghĩ sao nếu chúng ta có thể làm sạch chiếc điện thoại của mình với bột giặt và chất tẩy rửa? Nghe có vẻ khá ‘kỳ khôi’ đúng không nào?! Nhưng nó lại là sự thật 100%.

Chiếc smartphone với tên siêu dài và siêu lạ đến từ Nhật Bản Kypocera “digno rafre”  có thể làm được điều đó.  Đây là một smartphone có thể chống nước, bọt và các chất tẩy rửa khác. Lúc đó, bạn sẽ chẳng bao giờ ngại các thông tin kiểu như “Smartphone tập hợp vi khuẩn còn nhiều hơn miếng rửa chén trong nhà bạn” hay các thông tin tương tự vì bạn có thể làm sạch smartphone bằng cách cực kỳ dễ dàng.

Với tính năng đặc biệt này, tình trạng hết pin hay phải sử dụng các bộ sạc dự phòng, dây nhợ không còn là nỗi lo nữa. Miễn là chiếc máy của chúng ta còn ở trong túi thì nguồn điện sẽ liên tục được bổ sung.

Chiếc điện thoại làm từ…cỏ

Nghe có vẻ bất khả thi nhưng chiếc smartphone đến từ hãng O2 này được thiết kế dành cho giải bóng bầu dục được tổ chức tại Luân Đôn vào năm ngoái. Vỏ của chiếc máy này được tạo ra với những thành phần chính là thủy tinh và cỏ được lấy từ chính sân vận động nơi tổ chức giải đấu.

Với ý nghĩa giữ gìn môi trường, đây thật sự là một smartphone “xanh”. Được biết, nghệ nhân chế tác chiếc vỏ này có tên Sean Miles, mất tới 240 tiếng để hoàn thành chiếc smartphone “đẹp như mơ” này.

Điện thoại uốn dẻo từ nhà samsung

Nhắc đến những thiết kế smartphone đến từ tương lai không thể nào không nhắc đến chiếc Galaxy Note 7 với màn hình uốn dẻo lý tưởng chưa từng xuất hiện. Ý tưởng về smartphone có thể uốn dẻo đã được Samsung giới thiệu cách đây khoảng 5 năm. Tuy nhiên do giới hạn về công nghệ, dự án này chưa thể hoàn thành. Với đà phát triển như hiện tại, thời gian Samsung cho ra mẫu smartphone này có lẽ cũng không còn xa nữa.

>>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao và nhiều ưu đãi hấp dẫn!

 

Tác giả: baduyngo

LEAVE A REPLY