Những sự cố hay gặp phải trong khi sử dụng máy sấy quần áo

0
211

Vào những ngày trời mưa khó khô quần áo thì sử dụng máy sấy quần áo giá rẻ là giải pháp hữu ích và tiện lợi. Mỗi gia đình nên sắm một chiếc máy sấy quần áo vừa phải. Tuy nhiên gia đình cần lưu ý sử dụng bởi trong quá trình máy hoạt động có thể gặp phải những lỗi. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu và biết cách sửa chữa khi gặp phải những lỗi như vậy.

>> Tin liên quan: Mua tủ sấy, mấy sấy quần áo cũ quan tâm điều gì ?

Hoạt động nhưng không nóng

Lỗi này là khi máy vẫn đang hoạt động nhưng không tạo ra được khí nóng để làm khô quần áo. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do bộ phận sinh khí nóng bị hỏng, dây đốt bị hỏng. Bạn có thể nhờ thợ sửa đến kiểm tra nếu bị hỏng.

Máy rung lắc mạnh kêu to bất thường khi đang hoạt động

Đây là lỗi rất dễ nhận biết bởi nó biểu hiện rõ ngay ra bên ngoài. Khi máy đang hoạt động mà kêu to hoặc rung lắc mạnh thì bạn hãy tắt máy và kiểm tra xem bên trong có bị kẹt vật nào hay không hoặc quần áo bị vướng vào làm cản trở hoạt động của máy.

Máy không hoạt động do bị đứt dây Curoa

Khi bị đứt dây Curoa thì cách tốt nhất là tới các cơ sở sửa chữa để họ thay dây Curoa mới.

Máy không điều chỉnh được chương trình sấy

Lỗi này bạn nên nhờ kỹ thuật viên can thiệp điều chỉnh lại bo mạch của máy để máy hoạt động lại bình thường. Để đảm bảo an toàn bạn không nên tự ý sửa chữa các lỗi trên máy sấy quần áo mà nên đưa đến các cơ sở sửa chữa uy tín để họ sửa chữa và bảo dưỡng để tránh các hậu quả không mong muốn.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo, hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hãy sắm ghế rung cho be chất lượng.

Tác giả: tuongnd

LEAVE A REPLY