Những sai lầm không nên mắc phải khi bơi dưới nước

0
207

Đi bơi mùa hè rất tốt cho sức khỏe vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội đi bơi vào mùa hè cho trẻ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Không để bé bơi vào buổi trưa, trời nắng gắt, lúc 11 – 13h hàng ngày. Khi đó nhiệt độ cơ thể bé đang cao, mồ hôi ra nhiều và gặp nước bể sẽ rất dễ bị cảm đột ngột. Thay vào đó, mẹ nên cho bé bơi vào thời điểm đầu giờ sáng và cuối giờ chiều, sẽ rất có lợi cho sức khỏe của con. Hoặc nếu có ho boi tre em bằng phao trong nhà thì thời điểm bơi sẽ tăng thêm được vì trong nhà không bị ảnh hưởng bởi nắng nóng quá nhiều.

phao-nam-intex-58847
phao-nam-intex-58847

-Điều quan trọng nhất là trước khi xuống nước bạn phải đảm bảo bản thân và các bé nhà bạn đều khởi động làm nóng cơ thể. Nếu không được khởi động, cơ bắp dễ rơi vào tình trạng lạnh, dễ bị sốc và tổn thương bên trong; dễ bị chuột rút.

-Với những bể ngoài trời, bạn nên hạn chế bơi vào thời điểm nắng to từ 11-15h hàng ngày vì vừa hại da vừa dễ bị cảm đột ngột. Người đi bơi nên thoa kem chống nắng toàn thân và đeo kính, mũ để bảo vệ tóc và mắt.

Ngoài ra, để giảm bớt ảnh hưởng của thuốc sát trùng, muối, sau khi bơi, bạn cần tắm sạch bằng sữa dưỡng ẩm.

– Không nên bơi quá lâu trong nước, bạn cần để cho các cơ được nghỉ ngơi, thư giãn tránh vận động quá sức sẽ khiến đau cơ bắp, ảnh hưởng tới hoạt động và sinh hoạt thường ngày. Để được nghỉ ngơi thư giãn trong làn nước mát lạnh, bạn nên có cho mình một chiếc phao nằm intex thư giãn dưới nước, đây là loại phao mới thịnh hành và được khuyên dùng bởi các chuyên gia, với thiết kế như một chiếc đệm thu nhỏ hoặc ghế thu nhỏ dưới nước, bạn có thể nằm thư thái hàng giờ đồng hồ dưới làn nước mát lạnh.

Tác giả: info.babycuatoi

LEAVE A REPLY