Những nguyên nhân mẹ nên dùng máy tiệt trùng bình sữa

0
326

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có sức đề kháng cực kỳ kém. Tất cả những tác động lên cơ thể bé đều có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe. Trong đó, việc bé hấp thu vào cơ thể những chất dinh dưỡng không được đảm bảo vệ sinh hay những vi khuẩn lây bệnh thông qua con đường ăn uống cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp lên cơ thể bé. Những dụng cụ ăn uống như bình sữa, núm ti là những vật dụng bé thường xuyên tiếp xúc và tiếp xúc trong khoảng thời gian dài. Chính vì thế, cần phải lưu ý rằng, chúng phải luôn ở trong chế độ tiệt trùng tuyệt đối. Dưới đây là những lý do khiến mẹ cần có cho mình một chiếc máy hấp bình sữa để tiệt trùng bình sữa

Với mỗi chiếc máy tiệt trùng bình sữa, mẹ có thể tiệt trùng nhiều bình sữa cùng lúc với thời gian cực ngắn. So với các cách tiệt trùng bình sữa thông thường, tiệt trùng bình sữa bằng máy là cách làm hiện đại và hiệu quả hơn hẳn. trong một khoảng thời gian ngắn, mẹ có thể tiệt trùng tới 6-7 bình sữa. Nhờ khả năng tiệt trùng bình sữa tốt cho bé hiệu quả của mình, mẹ có thể yên tâm sức khỏe của bé được bảo vệ nhờ chiếc máy tiệt trùng có giá thành không quá cao.

Nhiều bà mẹ có thói quen sử dụng lò vi sóng, nấu nước đun sôi để tiệt trùng bình sữa cho bé. Tuy nhiên, việc làm này cũng không thể đảm bảo được rằng các bình sữa, dụng cụ ăn uống của bé được vô khuẩn. Ngoài những trường hợp sử dụng các phương pháp tiệt trùng kia ra thì đại đa số các bà mẹ vẫn chỉ quen dùng các phương pháp tiệt trùng đơn giản, phổ biến và thậm chí là thủ công như quá trình vệ sinh bát, đũa…Những cách làm này nhìn bằng mắt thường thì cũng có thể thấy được chúng mang lại cho những bình sữa, núm ti của bạn sự sáng sủa, mới mẻ nhưng không thể khẳng định được rằng chúng đã được vô khuẩn.

>> Như thế nào là một chiếc máy tiệt trùng bình sữa tốt

Tác giả: tuongnd

LEAVE A REPLY