Nhà siêu mỏng siêu méo nên thiết kế theo giải pháp nào

0
188

Nhà siêu mỏng siêu méo nên thiết kế theo giải pháp nào.

Đây là thực trực diễn ra ở các Quận Tây Hồ và Ba Đình trên thực tế, dân cư mong muốn một gải pháp kỳ diệu nào đó từ phái chính quyền cơ sở.  

Xoay quanh nội dung chấp hành pháp luật quản lý trật tự xây dựng đô thị, xử lý công trình siêu mỏng, siêu méo, nhiều thông tin đáng chú ý đã được nêu lên. Cụ thể, việc xử lý công trình siêu mỏng – siêu méo tồn tại từ trước 15/3/2005 (trước khi có Quyết định 39/2005/QĐ-TTg hướng dẫn thi hành điều 21 của Luật Xây dựng) tại Q.Ba Đình vẫn còn 68 trường hợp và tại Q.Tây Hồ là 23.

Hà Nội vẫn chưa hết “loay hoay” với vấn nạn công trình siêu mỏng, siêu mỏng nhiều năm qua

Lý giải, theo UBND Q.Ba Đình, các công trình đã được người dân sử dụng lâu dài, ổn định làm nơi ở, kinh doanh đảm bảo điều kiện sống nên chưa đạt được đồng thuận khi lên phương án thu hồi. Ngoài ra, nhiều hộ có nguyện vọng được hợp thửa, cải tạo để được tiếp tục tồn tại nhưng sau đó lại phát sinh mâu thuẫn trong thỏa thuận… UBND Q.Tây Hồ kiến nghị, chủ đầu tư phải có trách nhiệm thu hồi cả những diện tích nhỏ lẻ không đủ diện tích xây dựng dù không thuộc dự án. Không thể chỉ kẻ một đường thẳng phục vụ dự án, còn mặc kệ diện tích xung quanh (!)

Đông Hưng

 

Tác giả: vuongnguyenbinh

LEAVE A REPLY