Nguyên nhân mất sim do công nghệ lạc hậu so với thời đại

0
211

Trao đổi với ICTnews, ông Dương Ngọc Lâm, Trưởng nhóm Sim 10 số đẹp giá rẻ phần mềm Tập đoàn MK nhận định: hai trường hợp khách hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vừa bị kẻ xấu chiếm đoạt SIM và “cướp” vài chục triệu đồng trong tài khoản đều sử dụng dịch vụ Internet Banking với phương thức xác thực hai nhân tố SMS OTP (One Time Password – mật khẩu dùng một lần).Cụ thể hơn, khách hàng tham gia giao dịch trực tuyến sử dụng phương thức SMS OTP này được cấp tài khoản gồm UserID, Password tĩnh.

Mỗi khi thực hiện mua bán, chuyển khoản… ứng dụng giao dịch trực tuyến yêu cầu máy ép kính điện thoại khách hàng máy ép kính nhập mã OTP để xác nhận. Mã này được ứng dụng giao dịch trực tuyến gửi đến điện thoại di động của khách hàng qua tin nhắn SMS (tuỳ từng hệ thống quản lý mà SMS OTP có thể được thiết lập có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định).“Một số trường hợp máy tính của người dùng bị nhiễm phần mềm gián điệp như KeyLogger có thể bị đánh cắp UserID, Password khi nhập thông tin”, đại diện MK Group nhấn mạnh.

Phương pháp xác thực SMS OTP hiện được rất chọn số Vinaphone 10 số đẹp giá rẻ nhiều tổ chức sử dụng, nếu chiếm đoạt được cả thẻ SIM (do “qua mặt” nhà mạng) thì kẻ gian có thể nhanh chóng lấy được số OTP, thực hiện giao dịch mà chủ thể quản lý không hề biết như hai trường hợp người dùng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.Chưa dừng lại ở đó, nếu như cơ chế bảo mật trên đường truyền giữa nhà cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến và nhà mạng không an toàn thì mã OTP hoàn toàn có thể bị đánh cắp trước khi được gửi đến điện thoại của khách hàng.

Tác giả: thanhtrung

LEAVE A REPLY