Người Mỹ xa lánh thức uống có gas

0
178

Thời kỳ hoàng kim của các doanh nghiệp day chuyen loc nuoc sản xuất đồ uống soda đã qua, khi ngày càng nhiều sức khỏe con người tiêu dùng Mỹ chọn lọc nước lọc nước đóng chai , cà phê, thay vì Coca, Pepsi như trước.
CocaCola, PepsiCo và Dr Pepper Snapple Group đang phải nỗ lực rất nhiều nhằm đảo ngược tình thế cho đồ uống soda, khi mà lượng tiêu thụ mặt hàng này trên đà giảm. người dân Mỹ ngày càng tiếp cận nhiều hơn với thiết bị lọc nước lọc nước tinh khiết , cà phê và các loại thức uống khác.

Doanh số phân phối đồ uống soda ở các cửa hàng giảm trong nửa cuối năm ngoái, ngay cả trong những ngày nghỉ, thường là lúc những sức khỏe con người tổ chức tiệc tùng chi nhiều cho thức uống hơn.

Qua số liệu doanh số bán màng lọc nước ro giải khát mới nhất, Steve Powers, một nhà phân tích dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình giải khát tại Sanford C. Bernstein, cho rằng vấn đề về lợi nhuận giảm của công nghệ lọc nước ro uống soda từ thời điểm này có thể là một tiêu chí mới.

abc
Các hãng xử lý nước tinh khiết giải khát hàng đầu của Mỹ đang chuyển hướng sản xuất đồ uống có chứa lượng calo bằng zero.
Các công ty sản xuất dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình giải khát soda đã nâng giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai cung cấp vào năm 2011 sau khi chi phí hàng hóa tăng mạnh. giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai phân phối tiếp tục tăng lên một chút vào cuối năm 2012, cho dù doanh số giảm mạnh.

Đường có trong đồ uống đã trở thành nỗi lo ngại về vấn đề sức khỏe của người tiêu dùng Mỹ, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và béo phì. Trong lúc, thế hệ trẻ đang dần lão hóa, và thị trường truyền thống dây chuyền lọc nước ro uống soda nhắm vào giới trẻ nay đã được chuyển sang dùng dây chuyền nước tinh khiết đóng chai uống có năng lượng và cà phê.

Doanh số phân phối công nghệ lọc nước ro giải khát soda giảm 0,6% vào năm ngoái, tính đến 30/12/2012, đạt 28,70 tỷ USD ở các cửa hàng Mỹ, theo số liệu của tập đoàn SymphonyIRI. Về mặt khối lượng, doanh số chuyển giao đã giảm 1,8%.

Tốc độ doanh số phân phối giảm trở nên tệ hơn vào cuối năm 2012. Xét theo tỷ giá màng ro filmtech USD, doanh số cung cấp đã trượt 2,5% trong 12 tuần, kết thúc vào 30/12/2012 so với một năm trước đó, và giảm 2,8% chỉ tính riêng trong tháng 12, theo công ty nghiên cứu thị trường. Sau khi các nhà sản xuất xử lý nước tinh khiết giải khát tăng giá màng filmtech , nhu cầu tiêu thụ tiếp tục giảm nhiều hơn. Tính theo khối lượng, doanh số chuyển giao đã giảm 3,55% trong suốt 12 tuần và 4,9% trong tháng 12.

Coke, Pepsi, Dr Pepper Snapple đã tích cực mở rộng danh mục sản phẩm, bao gồm các hệ thống lọc nước ro công nghiệp uống dành cho thể thao và xử lý nước tinh khiết uống trái cây, nhằm gỡ gạc lại sự sụt giảm doanh thu xử lý nước tinh khiết uống soda kéo dài. lọc nước tinh khiết uống soda chiếm gần 25% thị trường nước tinh khiết đóng chai giải khát ở Mỹ. Tỷ lệ thị phần lớn này đã bảo đảm mức lợi nhuận của các hãng dây chuyền nước tinh khiết đóng chai giải khát trong nhiều thập niên.

Coke chiếm khoảng 60% thị phần ở Mỹ – là nước tinh khiết uống có nguồn gốc từ đồ uống có ga nhẹ – so với PepsiCo chỉ chiếm lợi nhuận khoảng một phần tư. Hơn 70% doanh số phân phối của Dr Pepper Snapple, đứng thứ 3 ở Mỹ, đến từ hệ thống lọc nước ro công nghiệp uống soda và khoảng 90% lợi nhuận của công ty có được là từ thị trường Mỹ. Không giống như Coke và PepsiCo, công ty dù không chuyển giao bất cứ loc nuoc tinh khiet ngọt cola nào (cola là một thức uống ngọt, có gas axit cacbonic thường có màu caramel và chứa caffeine), nhưng lợi nhuận đã bị sụt rất mạnh.

Coca-Cola và PepsiCo đã chi khoảng 20 tỷ USD vào năm 2010 để bán lại những hãng sản xuất chai lớn nhất ở Mỹ, điều này đã làm cả 2 hãng thâm hụt tài chính khá nhiều và làm cho lợi nhuận của họ “mỏng” hơn.

Các hãng dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai giải khát cho biết về mặt lâu dài tài chính của họ có thể bị đe dọa. dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình uống soda đang tăng trưởng tốt ở nhiều nơi trên thế giới, nhất là Coke và PepsiCo, lần lượt đạt lợi nhuận 60%, 50% ở thị trường nước tinh khiết đóng chai ngoài.

Coke tung ra những mẫu quảng cáo mới trên truyền hình trong tuần này để trấn an sự lo ngại của người dùng Mỹ về béo phì. Thành phố New York có kế hoạch đưa ra một số giới hạn tỷ lệ thành phần soda tại các cửa hàng cung cấp lẻ vào tháng 3.

Các mẫu quảng cáo muốn thuyết phục người dùng là không nên xem dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai uống soda là nguyên nhân làm tăng cân mà thay vào đó khuyến khích sức khỏe con người dân Mỹ có thể “đốt cháy” lượng calo qua khiêu vũ và các hoạt động khác.

Các công ty dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai giải khát cũng đang nghiên cứu để sản xuất ra chất làm ngọt tự nhiên có lượng calo thấp hay bằng 0. Tuy nhiên, dòng sản phẩm có lượng calo thấp chỉ có thị phần khoảng 30% trên tổng thị trường dây chuyền nước tinh khiết đóng bình soda.

Năm ngoái, PepsiCo đã tung ra dòng PepsiNext trên toàn hệ thống lọc nước Mỹ, một sản phẩm chứa chất làm ngọt tự nhiên. Gần đây hơn, công ty lại tiếp tục bổ sung chất làm ngọt tự nhiên với khối lượng calo bằng zero qua đồ uống Diet Pepsi.

Coke đã bắt đầu thử nghiệm chất làm ngọt tự nhiên, lượng calo thấp thông qua sản phẩm dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình uống Sprite và Fanta ở một số siêu thị ở Mỹ vào mùa hè năm ngoái. Dr Pepper Snapple cũng giới thiệu, chất làm ngọt tự nhiên với lượng calo khoảng 10 qua sản phẩm 7-Up, Sunkist và 3 loại đồ uống soda khác trong năm nay sau khi vừa giới thiệu xử lý nước uống Dr Pepper, vào năm 2012.

Tất cả những nỗ lực nói trên vẫn chưa giúp đồ uống soda quay trở lại thời kỳ hoàng kim. Hiện nay , Pepsi Next và Dr Pepper 10 chỉ chiếm dưới 1% thị phần. Một số chuyên gia cho rằng các hãng loc nuoc tinh khiet giải khát đã không đủ sức “bao sân” trên các loại đồ uống khác để có thể lôi cuốn sức khỏe người dân dùng Mỹ quay lại.

“Họ đang quá tập trung vào mỗi sự kiện chứa chất làm ngọt có hệ thống xử lý nước tinh khiết trong đồ uống soda và đã bỏ ngõ việc cải tiến trên những đồ uống truyền thống như hương vị và thành phần”, ông Mark Swartzberg, một nhà phân tích thiết bị lọc nước giải khát tại Stifel Nicolaus nói.

Tác giả: locnuocvietan

LEAVE A REPLY