Nên mua Lumia 1520 hay iPhone 5S?

0
226

Nhìn chung, Lumia 625 là máy tầm trung nên dễ hiểu nó không thể có độ phân giải cao như Lumia 920 và Lumia 925. Nếu cho rằng mục tiêu của Nokia ở sản phẩm này là nhắm đến những người dùng muốn thay mặt kính lumia 720 có smartphone màn hình lớn giá rẻ để lướt web thì độ phân giải của máy đủ đáp ứng nhu cầu. Ngoài ra, độ phân giải thấp còn có tác dụng giúp máy hoạt động tốt hơn trên cấu hình phần cứng không cao.

Camera

Lumia 625 có hai camera 5MP phía sau và 0.3MP phía trước. Chiếc camera chính của máy có các thông số giống hệt thay thế cảm ứng lumia 720 camera 5MP của Lumia 620 và Lumia 520 gồm zoom số 4X, ống kính khẩu mở f2.4, tiêu cự 28mm, khoảng cách lấy nét tối thiểu 10cm, kích cỡ cảm biến 1/4 inch, khả năng lấy nét tự động, đèn LED flash và không có ống kính quang Carl Zeiss.

Tương tự như các máy Lumia khác, bấm một lúc vào phím camera vật lý ở cạnh phải của máy sẽ mở ứng dụng camera cả khi máy đang ở chế độ khóa màn hình. Ở tính năng chụp ảnh, ứng dụng camera cho phép điều chỉnh đèn flash (tắt, bật hoặc tự động), ISO (từ 100-800), phơi sáng, cân bằng trắng, lựa chọn khung hình 16:9 hoặc 4:3, đèn hỗ trợ lấy nét để làm sáng đối tượng chụp ở môi trường ánh sáng thấp và các chế độ cảnh chụp (cận cảnh, ban đêm, chân dung thay thế cảm ứng lumia 1520 ban đêm, thể thao và đèn nền).

Do sử dụng cùng loại camera với Lumia 620 và Lumia 520 (không có đèn flash), chất lượng ảnh chụp từ Lumia 625 cũng tương tự hai máy trên. Ảnh chụp ở ngoài trời có màu sắc trung thực, độ chi tiết thể hiện khá tốt với các ảnh chụp cận cảnh nhưng với ảnh chụp khung cảnh rộng thì nhiễu thay cảm ứng lumia 1520 có thể nhìn thấy khá rõ. Ở môi trường trong nhà, ảnh chụp cũng khá nhiễu. Nhìn chung, camera của máy chỉ đạt mức trung bình, đủ dùng nếu nhu cầu chỉ để chia sẻ lên các mạng xã hội.

Tác giả: thanhtrung

LEAVE A REPLY