Muốn Đi Lao động làm việc tại Nhật Bản yêu cầu cần những điều kiện gì?

0
76

Muốn Đi Lao động làm việc tại Nhật Bản yêu cầu cần những điều kiện gì?

 Các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
1.  Độ tuổi phù hợp nhất

Nam, nữ tuổi từ 19-32. Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn hoản toàn có thể nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây chát, nông nghiệp, giặt là…

Độ tuổi cho chương trình giới hạn từ 18-40 tuổi

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn

Tốt nghiệp THCS, THPT; trung cấp; CĐ; ĐH tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng. Hiện tại công ty chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên (cấp 2).

3. Ngoại hình tối thiểu

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

4. Yêu cầu sức khỏe

+ Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu…)

5. Ngành nghề tuyển dụng

Người lao động có thể chọn đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm hoặc 3 năm với những ngành nghề phổ biến sau:

+ Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)

+ May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch…)

+ Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm.

+ Trang trí nội thất, xây dựng (giàn giáo, côppha, cốt thép)…

6. Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên, kinh nghiệm làm hàn 6 tháng, kinh nghiệm làm tiện 1 năm,….

7. Yêu cầu về hồ sơ

– Người lao động phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa,…

– Chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức

8. Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

9. Một số điều kiện khác

– Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự
– Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự…
– Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
– Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

Tác giả: thanhhaivphd

LEAVE A REPLY