một số lưu ý khi sử dụng máy lạnh

0
75

Sử dụng máy điều hoà hợp lý không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mà còn giúp tránh được một số bệnh do thời tiết nóng bức gây ra. Tuy nhiên, sử dụng sao cho đúng cách là một vấn đề đáng quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy lạnh sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng những thắc mắc này.

Hạn chế chênh lệch nhiệt độ quá lớn

Điều chỉnh nhiệt độ điều hoà thích hợp là một trong những tiêu chí đầu tiên và cực kỳ quan trọng khi sử dụng điều hoà hàng ngày. sua dieu hoa tai Da Nang hia sẻ Nhiệt độ trung bình cho người lớn từ 26–27 °C và 27–29 °C đối với trẻ em. Không nến đặt điều hoà chênh lệch quá 10 độ so với nhiệt độ thực ngoài trời, đó là lời khuyên từ các chuyên gia để không gặp phải tính trạng bị sock nhiệt độ.

Không nên ngồi quá lâu trong phòng điều hoà

Một lưu ý nữa khi sử dụng điều hoà chính là không nên “trốn” cả ngày trong phòng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ. Thời gian ngồi điều hoà lý tưởng cho cả người lớn và trẻ em là chỉ nên ngồi 2 tiếng. Sau khoảng thời gian này nên mở cửa phòng để khí oxi tươi mới được tràn vào. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng điều hoà trở lại.

Trước khi đi ra bên ngoài, bạn cũng nên đứng lại trước cửa mở rộng nơi giao nhau giữa hai luồng khí để cơ thể quen dần với nhiệt độ mới.

Đặt vị trí máy lạnh hợp lý

Bạn không nên lắp đặt máy lạnh đối diện với giường ngủ. Vị trí này sẽ khiến hơi lạnh điều hoà xộc thẳng vào mũi gây các chứng ho, nghẹt mũi, cảm,…Nên lắp đặt điều hoà nghiêng một bên.

Khi nhà có trẻ em, không chỉ lưu ý hướng đặt điều hoà, bạn còn nên hạn chế không cho trẻ nằm liên tục điều hoà suốt đêm vì có thể gây giảm nhanh thân nhiệt.

Giữ độ ẩm trong phòng khi dùng điều hoà

Một lưu ý khi sử dụng điều hoà nữa chính là nên cân bằng độ ẩm trong phòng. Khi ngồi điều hoà quá lâu, bạn dễ bị khô da, làn da bị bong tróc. Một vài mẹo nhỏ để cân bằng độ ẩm trong phòng:

  • Dùng khăn ẩm lau nền nhà
  • Đặt một chậu nước nhỏ nơi góc phòng
  • Nếu trong phòng khách bạn có thể đặt chậu thuỷ sinh hay nuôi chậu cá.

Lượng hơi nước này sẽ giúp không khí bớt khô hơn.

Phòng thiếu khi phải làm sao?

Quy tắc khi sử dụng máy lạnh mùa nóng an toàn còn là việc đảm bảo lượng oxi trong phòng. Khi sử dụng điều hoà bạn thường có thói quen đóng kín và quên mất là lượng khí CO2 trong phòng sẽ tăng lên gây cơ thể mệt mỏi.

Bên cạnh mở cửa phòng 2 giờ/ 1 lần thì thợ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng cũng mong bạn cũng nên lắp quạt thông gió cho phòng để tăng cường khí oxi, đuôi khí tủ đọng bên trong.

Tác giả: congchautan

LEAVE A REPLY