Mẹo hay giúp ban tránh khỏi sai lầm trong thiết kế nội thất

0
256

Định hướng khái quát không gian nội thất thế nào cho hợp lý?

Căn hộ chung cư chính là tổ ấm gia đình bạn, bạn không cần tự gò ép phải bắt chước theo kiểu cách thiết kế của người khác. Hãy tự bộc lộ cái tôi của chính bạn qua việc sáng tạo ý tưởng chủ đạo cho căn phòng từ không gian màu sắc cho tới kiểu dáng thiết kế nội thất phòng khách.

Nhưng hãy chú ý là không nên bởi vì các ý kiến tư vấn của người khác mà bị mất bản sắc của mình, các bạn cần có quan điểm của bạn về việc sáng tạo nội thất. Có thể những lời khuyên bảo họ đưa ra phù hợp với cá nhân họ, tuy nhiên điều đó chưa chắc những ý kiến này sẽ phù hợp với bạn. Hãy cứ chờ đợi thành quả cuối cùng thể hiện đẳng cấp thiết kế, và lúc đó ít nhất căn phòng sẽ mang dáng dấp theo sắc màu của cá nhân bạn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-31

Sắc màu của một số đồ vật chất liệu gỗ không có sự thống nhất

Đây là một trong các vấn đề phổ biến thuộc về kiểu dáng thiết kế nội thất hiện đại ngày nay. Lý do gây ra điều này bởi lẽ nhiều người đã không có tính chu đáo đối với việc bố trí đồ dùng, họ chẳng lên bản danh sách vật dụng chọn mua nội thất khi thiết kế. Hậu quả là tới khâu sắp đặt các đồ vật trong căn hộ thì màu sắc những đồ dùng không hề có sự kết nối hài hòa. Điều này sẽ làm cho tổ ấm của bạn giảm đi tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến nét đẹp của căn nhà. Do đó, trong khi vạch các ý tưởng trang trí, bạn hãy cố gắng viết lên một bản kế hoạch về việc mua vật dụng, từ phong cách đến nét đặc sắc của từng loại vật dụng.

Đặt cây fake để trang hoàng phòng mình

Từ lâu, cụ thể là bắt đầu từ năm 1990 việc sử dụng cây tươi hàng fake để trang trí đã trở nên lỗi thời và chẳng còn là quyết định đúng đắn. Xu thế tốt nhất hiện nay nếu dùng cây là sắp đặt cây cảnh hàng chuẩn và hoa trang trí thật nhằm tạo ra một không gian xanh cho căn nhà. Hiện nay có khá nhiều những thiết kế không gian xanh cho bạn tùy thích lựa chọn sao cho đúng đắn và sáng suốt nhất. Đặc biệt, nếu gia chủ hy sinh vài ngày tìm hiểu về phong cách thiết kế không gian xanh này, họ sẽ thật sự bị hút đến mức không thể cưỡng lại bởi sức hấp dẫn và kho kiến thức khổng lồ thú vị liên quan đến loại hình này. Đơn cử như bạn có rất nhiều phương án trang trí theo kiểu ấn tượng như treo giỏ cây, trang trí tường với tranh phong cảnh, tạo giá bằng cây nhiều thang bậc…Đặc biệt thể hiện ở thiết kế nội thất phòng ngủ.

Sắp đặt đồ dùng nội thất cồng kềnh với không gian chật hẹp

Lỗi thiết kế thường mắc phải của một vài căn hộ hiện nay trong quá trình thiết kế đồ nội thất là chưa tiết kiệm diện tích không gian trong căn phòng nói riêng và toàn bộ căn hộ của bạn nói chung. Trong trường hợp kiểm tra kỹ lưỡng có thể bạn sẽ tìm ra không ít những đồ đạc đang chiếm quá lớn không gian trong căn nhà bạn đang làm chủ. Nếu như bạn là gia chủ của một căn hộ chung cư hoặc căn phòng không gian rộng thì điều này cũng chẳng phải là một vấn đề quá lớn. Bởi lẽ trong căn phòng lớn, đồ dùng to lớn sẽ có khả năng tạo sự khác biệt cho căn phòng. Tuy nhiên sẽ là tai họa khi với một diện tích nhỏ hẹp phải chứa các món đồ to, vấn đề này sẽ tạo ra cảm giác không gian trở nên bức bối hơn khá nhiều nhất là trong thiết kế nội thất chung cư.

Tác giả: vuongnguyenbinh

LEAVE A REPLY