Mang tính năng giống 3D Touch lên iPhone 6 cũ

0
409

3D Touch là một trong những chức năng nổi bật được Apple cập nhật trên phiên bản iPhone 6s, iPhone 6s Plus là những phiên bản iPhone mới nhất hiện nay. Mới đây nhất bằng cách jailbreak iOS 9 và cài thêm phần mềm, người dùng điện thoại có thể trải nghiệm tính năng này trên các dòng ịPhone đời cũ, đặc biệt trên iPhone 6 cũ mang đến trải nghiệm tính năng tương tự màn hình cảm ứng lực trên iPhone 6s.

Cám ơn nhóm Nhóm Pangu phát hành công cụ bẻ khóa iOS 9, cho phép người dùng iPhone, iPad cài Cydia và các phần mềm nằm ngoài App Store.

Trải nghiệm chức năng 3D Touch trên iPhone 6 cũ

Cài đặt và trải nghiệm chức năng 3D Touch trên iPhone 6 cũ

Để có thể trải nghiệm tính năng 3D touch trên iPhone 6 cũ, người dùng trước hết cần phải jailbreak thiết bị Apple của mình. Sau đó cài đặt tweak có tên Force Touch Activator từ Cydia.
Force Touch Activator có thể giả lập tính năng tương tự 3D Touch lên iOS 8 hoặc các thiết bị cũ hơn. Về cơ bản, tweak này sẽ tính toán sự thay đổi của diện tích tiếp xúc khi ngón tay chạm vào màn hình để mô phỏng 3D Touch, khi bạn chạm nhẹ vào màn hình, diện tích tiếp xúc giữa ngón tay với màn hình sẽ nhỏ hơn so với khi đè mạnh.

Để cài đặt, Từ iPhone 6 cũ bạn vào Settings> Activator> Anywhere> ForceTouch. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh bất cứ hành động nào bạn muốn trong bảng tùy chỉnh của ứng dụng (tweak). Thông thường, thiết bị sẽ không cần yêu cầu người dùng phải khởi động lại thiết bị nhưng nếu bạn thấy bất cứ trục trặc nào trong quá trình hoạt động thì bạn nên khởi động lại máy nếu thấy cần thiết.

Bài hướng dẫn bằng video do MobileCity thực hiện:

https://www.youtube.com/watch?v=EDyWFRSTshQ

Thông tin đến bạn đọc, 3D Touch trên iPhone 6 cũ thật sự chưa được như mong đợi vẫn còn rất nhiều hạn chế và không được mượt như trên iPhone 6s, iPhone 6s Plus nhưng đây cũng là một trong những trải nghiêm tốt cho người dùng.

Do phần cứng không hỗ trợ nên Forcy chỉ là các tùy chỉnh và giả lập về phần mềm. Thay vì chạm mạnh vào biểu tượng để mở menu phụ Quick Action như trên iPhone 6s, bạn phải vuốt lên các icon. Bù lại, Quick Action được “mod” này có giao diện giống 3D Touch và hỗ trợ khá nhiều ứng dụng như camera, nhắn tin, ghi chú, đồng hồ,…

Bài viết có thể thực hiện áp dụng với các dòng iPhone đời cũ của Apple, đặc biệt bạn có thể thực hiện và trải nghiệm tốt trên iPhone 6 lock hay iPhone 6 cũ đều rất ổn.

Tác giả: sondk89

LEAVE A REPLY