Màn hình cảm ứng hiển thị, camera được đánh giá chi tiết trên HTC One M8 ra sao

0
187

Trong thực tế htc desire 300 giá bao nhiêu gần như không tồn tại đối với việc dùng hàng ngày. Lý do là bởi kích thước thấp hơn một chút nhưng màn hiển thị cảm ứng màn màn cảm ứng của nó lớn hơn nên chúng ta thường nhìn màn hình vào ở thời gian cách xa hơn so với màn hiển thị màn cảm ứng 4.7 inch của HTC One cũ. Bên cạnh đó, mật độ điểm ảnh thay mặt kính htc 441 PPI đã là con số rất lớn so với khả năng thu thu tiếp nhận biết của mắt người.

Màn hình cảm ứng hiển thị, camera được đánh giá chi tiết trên HTC One M8 ra sao

Khi nhìn dùng mắt thường, thay mặt kính htc desire 500 hiển thị nội dung trên màn hình cảm ứng màn cảm ứng màn cảm ứng sắc nét, màu sắc tươi tắn, nhiệt màu ấm và độ sáng cực kỳ tốt. Nhận xét với Galaxy S5 và Xperia Z2 ở chế độ mặc định (Adapt Display với Galaxy S5 và X-Reality với Xperia Z2), màn hiển thị cảm ứng htc desire 500 của HTC One M8 (không có các chế độ hiển thị khác) hiển thị màu sắc cân bằng hơn, không gây cảm giác khó chịu do quá rực. Chiếc Galaxy S5 có chế độ Cinema hiển thị màu nhạt hơn, gần với màu thực hơn nhưng vẫn bị ngả xanh nhiều hơn One M8.

thay mặt kính htc desire 500

Góc nhìn của màn hình cảm ứng màn cảm ứng cũng khá tốt, màu sắc và độ tương phản thay thế đổi rất ít khi nhìn vào màn hình màn màn cảm ứng từ các góc rộng. Tuy nhiên, góc nhìn của smartphone này không cực kỳ tốt được như Galaxy S5. Khi nhìn ở góc thời gian 45 độ, màn hiển thị của HTC One M8 và cả Sony Xperia Z2 đều bị mờ đi một chút, khi S5 giữ được màu sắc nguyên vẹn ở mọi góc nhìn.

Kết quả đo sử dụng phần mềm và máy móc chuyên dụng cho thấy màn hình của HTC One M8 có độ sáng tối đa cao, nhiệt màu ấm và khả năng hiển thị màu chuẩn xác cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt. Tuy nhiên, độ đen và độ tương phản thấp hơn màn hình cảm ứng của Xperia Z2 và tất nhiên cả Galaxy S5 (máy dùng màn hình màn cảm ứng AMOLED, loại màn hình cảm ứng màn cảm ứng luôn có lợi thế hơn hẳn về độ đen và độ tương phản so với màn hiển thị màn cảm ứng LCD).

Camera vẫn 4MP nhưng nhiều tính năng

Camera là thành phần được HTC tập trung cập nhật trên chiếc One mới. Như đã đề cập phía trên, giá thay mặt kính htc vẫn dùng camera UltraPixel 4MP kích cỡ 1/3 inch với ống kính góc rộng 28mm và khẩu f/2.0 tương tự chiếc One 2013. Điểm mới trên chiếc smartphone năm nay là có thêm camera phụ. Tuy vậy, chiếc camera phụ không làm được việc chụp ảnh giá thay mặt kính htc desire 500 mà đóng vai trò tính toán thời gian giải pháp của các khách hàng trong ảnh để thu thập thông tin về độ sâu hình ảnh và tương trợ smartphone chạm nét nhanh hơn (0,3 giây). Theo htc desire 500, mô tả độ sâu hình ảnh thu được xuất xứ camera phụ còn được dùng cho tính năng chạm nét sau khi chụp.

Chiếc camera sau của M8 được bổ sung cặp đèn flash hai màu trắng và vàng nhằm cải thiện màu sắc các bức ảnh chụp thiếu sáng. Trong khi đó, camera trước cũng được tăng kích thước lên 5MP, hướng tới trào lưu chụp tự sướng đang lên hiện nay.

Giao diện ứng dụng camera của M8 xử lý đổi khá nhiều, trông đơn giản dễ dùng và có thêm nhiều chức năng mới. Ngoài các tính năng cơ bản kế thừa xuất xứ One 2013 như chụp hai camera, chụp liên tục và chức năng Zoe, chiếc M8 được bổ sung chế độ chụp chân dung và đặc biệt là tính năng bắt nét sau trong khi chụp.

Giải pháp lấy nét sau trong khi chụp của M8 cũng chênh lệch so với các smartphone của Nokia, Samsung và Sony ở chỗ không phải chọn chế độ chạm nét riêng trước khi chụp. Với chức năng chụp trước chạm nét sau ở các smartphone khác, ví dụ trên điện thoại Nokia thì điện thoại phải chụp tới 7 tấm ảnh ở độ sâu khác nhau, sau đó ghép lại để làm được việc tùy chỉnh điểm nét sau khi chụp. Khi đó, ảnh chụp từ camera sau của One M8 có khả năng áp dụng ngay tính năng chạm nét sau trong khi chụp nhờ vào thiết kế camera kép.

Bên cạnh các chế độ tự động, camera của One M8 có chế độ chụp chỉnh tay hoàn toàn, cho phép người sử dụng tùy chỉnh nhiệt màu, ISO, bù trừ sáng, khoảng bắt nét và khoảng phơi sáng đến 4 giây để chụp thiếu sáng.

Ngoài giao diện mới mẻ và nhiều chế độ chụp, thay mặt kính htc có tốc độ chụp và chạm nét nhanh hơn đời cũ. Tuy nhiên, chất lượng ảnh của HTC One M8 dù có nhiều cải thiện nhưng vẫn gặp sự cố giống với thay mặt kính htc desire 500 giá bao nhiêu từ trước tới nay, nhìn chung chưa theo kịp các đối thủ cạnh tranh, nhất là về độ chi tiết và độ rộng của dải màu.

Trong khi chụp ở môi trường ánh sáng cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt, ảnh chụp của htc desire 500 giá bao nhiêu thu được ít chi tiết hơn và dải màu hẹp hơn so với Galaxy S5 và Xperia Z2. Thế nhưng bộ nhớ ảnh chụp của M8 nhỏ sử dụng nửa (hơn 2MB) so với ảnh chụp xuất xứ Galaxy S5 và Xperia Z2 (4-5MB) nên việc chia sẻ lên mạng xã hội tiện lợi hơn.

Ở môi trường trong nhà và thiếu sáng, điểm ảnh cỡ lớn hỗ trợ One M8 thu sáng cực kỳ tốt hơn Galaxy S5. Đặc biệt, khả năng đẩy khoảng phơi sáng đến 4 giây ở chế độ chỉnh tay cũng rất hữu dụng có ích trong khi chụp thiếu sáng, hỗ trợ ảnh sáng rõ hơn mà không thực thụ tăng ISO. Tuy nhiên khi chụp ở môi trường thiếu sáng, tốc độ chạm nét của máy chậm, nên ảnh chụp dễ bị mất nét.

 

Tác giả: sudoteam

LEAVE A REPLY