Lựa chọn rau củ sạch ngon hợp khẩu vị từng món lẩu

0
106

Rau là thứ không thể thiếu trong nồi lẩu. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng an toàn khi nhúng lẩu hay ăn sống.
Bạn nên hạn chế sử dụng những loại rau dễ gây ngộ độc, dị ứng hay rau lạ khác thường. Nhiều loại rau dại mọc lẫn, có nhiều nét giống với một số loại rau ăn thường ngày, nếu không phân biệt được có nguy cơ ngộ độc rất cao.

Lẩu vịt

Lẩu vịt thường được kết hợp với vị chua thanh của sấu, vị bùi của khoai sọ và béo ngậy của cốt dừa. Món rau củ sạch là gì chủ đạo ăn kèm với lẩu vịt thường là rau muống bỏ bớt lá, để thơm ngon hơn bạn có thể cho rau ngổ sẽ dậy mùi hơn.

Lẩu bò

Lẩu bò nhúng dấm là món ăn kết hợp giữa lẩu và món cuốn. Trong lẩu bò nhúng dấm thường có vị dấm chua, mùi thơm của xả và vị ngậy của cốt dừa. Điều đặc biệt của món ăn này là cuốn sẽ được chấm với mắm nêm nên rất đậm đà.

Thông thường, thịt bò được chần trong nồi lẩu, sau đó được cuốn với bánh đa, dứa, chuối xanh cắt chỉ cùng các loại rau thơm. Rau ăn kèm với lẩu bò nhúng dấm hợp nhất là các loại ra họ cải như cải thảo, cải thìa, cải ngọt…

Lẩu cá kèo

Cá kèo là loại cá bé nhưng thân tròn, béo, thịt mềm, ngọt. Lẩu cá kèo thường có vị chua chua, ngọt ngọt và vị chát chát thơm thơm của lá giang. Rau dùng với lẩu cá kèo cũng hơi đặc biệt, chủ yếu là rau đắng, hoa chuối, ngoài ra, bạn có thể dùng thêm rau muống để ăn kèm.

Lẩu gà

Lẩu gà không thể thiếu rau ngải cứu. Loại rau này không chỉ tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố mà khi dùng chung với lẩu gà sẽ rất thơm. Ngoài ra đi kèm với món lẩu gà còn có nấm các loại, rau cải xanh, rau đắng, rau muống, bắp chuối…

Lẩu ếch

Ngoài ếch là nguyên liệu chủ đạo thì măng củ là thứ không thể thiếu trong món lẩu ếch. Những loại rau đi kèm với lẩu ếch đó là rau muống, rau mồng tơi, mùi tàu và lá chanh.

Lẩu hải sản

Lẩu hải sản là món lẩu rất được các gia đình người Việt yêu thích vì vừa giàu dinh dưỡng, lại vừa dễ chế biến. Với đặc tính là món tanh, lẩu hải sản cần có
địa chỉ cung cấp rau sạch uy tín như: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, dứa, rau muống, rau cần, cải ngồng,….

Địa chỉ cung cấp rau sạch ngon Dũng Hà là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp nguồn rau củ sạch cho món ăn gia đình thêm hấp dẫn, an toàn và đảm bảo dinh dưỡng hơn cho người thân, bạn bè. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà
Hotline 0901539693
Địa chỉ: Số A11, ngõ 100, đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

LEAVE A REPLY