Làm thế nào để xây dựng quản lý ngân sách hiệu quả nhất

  0
  155

  Trong từng giai đoạn của cuộc đời, bạn cần có những kế hoạch về ngân sách riêng cho bản thân để có những mức chi tiêu hợp lý và có được cả số tiền tiết kiệm để dùng vào những việc cần thiết. Tiết kiệm và lên kế hoạch ngân sách chưa bao giờ là muộn, chính vì vậy bạn cần quản lý tiền bạc một cách hợp lý và chi tiêu đúng mức để thời gian sau này, nhất là giai đoạn nghỉ hưu, về già được hưởng cuộc sống thoải mái.

  Liệt kê mục tiêu tài chính
  Việc lên kế hoạch chi tiêu là điều cần thiết cho bất cứ ai, đó như là một mục tiêu, động lực để bạn có hướng chi tiêu đúng đắn. Hãy ghi chép lại những khoản chi tiêu trong một tháng, những khoản tiền cố định, và cả những khoản tiền phát sinh, từ đó tổng hợp lại và biết được số tiền mình cần phải chi và số tiền mình có thể tiết kiệm là bao nhiêu. Từ những kế hoạch đó bạn sẽ biết được mình cần điều chỉnh cái gì cho hợp lý và lên kế hoạch tiết kiệm cho bản thân. Đừng bỏ qua những khoản tiền nhỏ, từ những khoản tiền đó theo thời gian chắc chắn sẽ giúp bạn làm được rất nhiều điều.

  tags: vay tín chấp hcm,vay tín chấp hà nội vay tín chấp hải phòng

  Nhìn vào chi tiêu trong quá khứ

  Để giúp ngân sách của bạn sẽ thực tế hơn và có thể đạt được, bạn có thể nhìn vào mô hình chi tiêu của bạn trong quá khứ để phác thảo ngân sách cơ bản của bạn. Bạn có thể quyết định chi tiêu 2 triệu vào cửa hàng tạp hóa mỗi tháng khi bạn viết ra một ngân sách mẫu, nhưng nếu bạn thường chi tiêu gần 4 triệu một tháng, bạn sẽ có một phải điều chỉnh lại ngân sách của mình.

  tags: vay tín chấp hà nội, vay tín chấp tphcmvay tín chấp hải phòng

  Ngân sách của bạn

  Chính là tổng thu nhập hàng tháng của bạn, số tiền bạn chi phải ít hơn hoặc bằng khoản thu nhập này. Kế đến là lập danh sách về nhu cầu của bạn, bao gồm thuê nhà, thế chấp, thực phẩm, tiện ích (không bao gồm truyền hình cáp), và chi phí bảo hiểm. Bạn nên liệt kê các nghĩa vụ hàng tháng của bạn như nợ thẻ tín dụng, thanh toán tiền gửi xe và chi phí học hành cho trẻ em. Các mặt hàng xa xỉ như chi phí vui chơi giải trí, ăn uống, hội viên phòng tập thể dục hoặc chi tiêu khác nên liệt kê cuối cùng. Liệt kê số tiền bạn chi tiêu cho mỗi thể loại và tổng số tiền của các chi phí. Nếu đó là nhiều hơn so với thu nhập của bạn, bạn cần phải cắt giảm chi tiêu của bạn.

  tags: vay tín chấp hà nội, vay tin chap hai phong, vay tín chấp hcm
  Tác giả: provanthanh

  LEAVE A REPLY