Làm sao để mua được xe đạp cho bé từ 1,5 tuổi

0
225

Tuổi thơ hầu hết gắn liền với những chiếc xe đạp thật xinh xắn và đáng yêu. Bởi bé có thể tự lập hơn, tự điều khiển một chiếc xe đi chơi cùng bạn, được vận động nhiều hơn và nhận được 1 chiếc xe đạp sẽ giúp bé tự tin hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chọn xe đạp như thế nào là tốt thì bạn hãy tham khảo 1 số thông tin phía dưới đây nhé :

1, Chọn xe đạp theo đúng độ tuổi của trẻ

Kích cỡ xe đạp rất quan trọng khi mẹ chọn mua xe đạp cho bé, bởi nếu khi cho bé đi xe không đúng kích cỡ thì khi bé ngồi trên xe bé không thể chạm đôi chân xuống mặt đất và bàn tay của bé không chạm tới càng xe sẽ khó cho bé sử dụng, điều kiển xe dễ dạng và an toàn thâm chí có thể gây nguy hiểm cho bé.

Xe đạp 12” hay còn gọi là 12 inch dành cho các bé từ 2-6 tuổi.

Xe đạp 14” sẽ phù hợp với bé từ 3-7 tuổi.

Xe đạp trẻ em cỡ 16 inch dành cho trẻ từ 4-8 tuổi.

Xe đạp có kích thước 20 inch phù hợp với bé từ 6-10 tuổi

Chiếc xe đạp với kích thước 24 inch là loại xe đạp dành cho bé từ 9 đến 12 tuổi

 Đây là những thông số cơ bản để chọn xe cho bé dễ dàng  hơn, tuy nhiên để chính xác nhất thì bố mẹ nên cho bé đi cùng và ngồi thử.

2. Trọng lựơng của một chiếc xe đạp có quan trọng

Để bé ngồi xe dễ dàng hơn bạn cần chọn một chiếc xe có trọng lượng vừa phải không quá nặng với sức của bé để khi xe bị đổ thì bé cũng có thể nâng lên dễ dàng và không bị lực nén đè lên đôi chân của bé. Hoặc khi đi vào đoạn đường gập ghềnh bé có thể nâng xe lên dễ dàng đển vượt qua chướng ngại vật. Thường thì chiếc xe đạp trẻ em có trọng lượng không quá nặng, nếu bé từ 4 tuổi trở lên thì đều có thể nâng lên dễ dàng. Các loạixe cân bằng thường có trọng lượng khá nhẹ từ khoảng từ 2kg trở lên. Tuy xe không cần bàn đạp để di chuyển nhưng trọng lượng thì lại rất nhẹ nhàng tiện lợi xe các bé tổ chức cuộc đua băng qua những đoạn đường gập ghềnh

Bé ngồi xe đạp 3 bánh tự tin và thoải mái hơn

3. Nên chọn loại xe đạp nào cho bé

Xe đạp có rất nhiều loại, loại 2 bánh, 3 bánh và bốn bánh. Đối với loại 2 bánh thì bé cần phải đi thật vững và thường là từ xe đạp 4 bánh được tháo bớt 2 bánh phụ ra.

Thông thường bé từ 1,5-3 tuổi sẽ được mẹ mua cho những chiếc xe đạp 3 bánh. Đây là loại xe đạp khá thấp, và chủ yếu bằng nhựa : Có một số mẫu cơ bản như: Xe đạp 3 bánh hình con kiến, xe đạp 3 bánh nhựa Song Long hay xe đạp Family… Và rất nhiều mẫu khác, được kết hợp giữa xe đẩy trẻ em với xe đạp tạo nên một chiếc xe đa năng cực kỳ thông minh và tinh tế

Bé từ 3-6 tuổi bạn nên chọn cho con những chiếc xe đạp 4 bánh, cũng giống như chiếc xe đạp 2 bánh thông thường nhưng xe đạp 4 bánh có thiết kế thêm 2 bánh phụ ở 2 bên của bán sau xe đạp tạo nên điểm vững chắc giúp xe luôn được giữ thăng bằng khi đi. Khi bé chưa đạp vững thì chỉ cần ngồi lên xe vẫn có thể đi được an toàn

Bé từ 6 tuổi trở lên đã có thể tự điều khiển xe đạp một cách thành thạo thì mẹ có thể mua cho bé chiếc xe đạp 2 bánh

4, Xe đạp cần phải an toàn và chất lượng tốt

Xe đạp an toàn ngoài yếu tố phù hợp với độ tuổi của bé thì cần phải thiết kế chắc chắn từ hệ thống phanh đến bàn đạp hay chỗ ngồi. Một số đặc điểm cơ bản để đánh giá xe đạp an toàn và chất lượng như sau :

– Xe được mua ở các địa chỉ uy tín như cửa hàng đồ cho mẹ và bé, shop xe đạp trẻ em.

– Bánh xe có ma sát, bàn đạp không bị hao mòn trống trơn trượt khi bé đạp xe

– Xe khi điều chỉnh độ cao thấp thì chốt được yên chắc chắn và không bị lỏng lẻo

– Không nên mua xe đạp thanh lý hoặc xe đạp giá rẻ vì dễ bị hỏng khi đang đi đường, rất nguy hiểm cho bé

– Mua xe đạp của các thương hiệu uy tín như : Xe đạp Totem, xe đạp Stitch, xe đạp Nimbus, Take..

Ngoài ra, còn có 1 số sản phẩm khác cũng đang được bố mẹ rất quan tâm mua cho bé bạn có thể tìm kiếm thêm qua các từ khóa sau :

bán xe đẩy em bé
xe day cho tre em
bán xe đẩy trẻ em
xe day cho tre
ban xe day tre em
xe đẩy cho trẻ em

Tác giả: levannhandlk4

LEAVE A REPLY