Kinh nghiệm sử dụng lưỡi cắt kim cương

0
430

Khi sử dụng lưỡi cắt kim cương ngoài việc chú ý để chế độ bảo hành sửa máy khoan người sử dụng còn phải lưu ý vật liệu và phương pháp cắt:

Đá mài, đá cắt kim cương, mũi khoan kim cương…là dụng cụ nền kim loại được thấm với kim cương. Các hạt kim cương được lựa chọn được trộn lẫn và thiêu kết với các hợp kim, kim loại cụ thể để đạt được hiệu suất cắt tốt nhất có thể, trên bất kỳ vật liệu nào như sapphire, thủy tinh, đá granit, gạch, … Nền kim loại xung quanh những hạt kim cương phải mòn đi để liên tục giữ cho những viên kim cương mới được lộ ra để tiếp tục cắt. Nếu dụng cụ trở nên quá nóng, lớp nền kim loại không bị mòn đi, thay vào đó nó bao lấy hạt kim cương. Lúc đó kim loại nền trở thành tác nhân cắt chứ không phải là kim cương nữa. Nhiệt càng tạo ra. Cuối cùng dụng cụ bị bào mòn và vỡ do tích nhiệt quá nhiều. Nhiệt này gây hại cho bản thân bằng cách gây ra các vết nứt do nhiệt trong kim cương.

 

Lưu ý khi sử dụng lưỡi cắt kim cương

Đây là vấn đề thường xuyên xảy. Phần lớn các vấn đề này đã được giải quyết với sự ra đời của công nghệ smart cut. Kim cương được định hướng và phân bố đều bên trong nền kim loại, do đó mỗi hạt kim cương có khả năng tốt hơn để tham gia vào quá trình cắt.

Qui trình làm việc nên tuân thủ :

Sử dụng vận tốc quay phù hợp (RPM)

Nếu vận tốc thiết bị của bạn quá chậm hoặc quá nhanh, quá nhiều nhiệt sẽ được tạo ra sẽ làm hư hỏng  máy của bạn. Khi có vấn đề xảy ra bạn cần đến trung tâm bảo hành, sửa máy khoan để đảm bảo công việc thực hiện tốt.

 

Chọn lưỡi cắt thích hợp

Bảng biểu được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng này sẽ giúp bạn xác định và chọn vận tốc quay phù hợp, cũng như cung cấp một đề xuất phù hợp với bạn

Sử dụng đúng các phụ kiện
Ngoài việc lựa chọn chỗ mua và chế độ bảo hành, sửa máy khoan, hki cắt cần sử dụng đúng kích cỡ chuôi/mặt lắp ráp hoặc dùng bộ vòng tăng cứng để giữ chắc lưỡi cắt. Điều này sẽ giúp ngăn chặn mũi khoan, lưỡi cắt di chuyển.

Chất làm mát 

Tất cả các dụng cụ kim cương đều yêu cầu nước làm mát ngập tại các điểm tiếp xúc để giữ cho dụng cụ được mát. Lựa chọn tốt nhất là phải có bộ phận làm mát chảy tràn tại các điểm tiếp xúc của lưỡi dao hoặc đưa xuống tâm của khoan bằng cách sử dụng một đầu khoan với bộ tháo lắp xoay. Nước có thể được sử dụng để làm mát cho phần lớn nguyên liệu, chẳng hạn như sapphire, đá granit, đá và thủy tinh. Mặc dù nước không có độ nhớt, việc thêm vào một chất nhất định có thể tạo hiệu quả bôi trơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các cách bảo hành và sua chua may bosch, linh kiện bosch, phụ tùng bosch tại trang baohanhbosch-pt.com.vn trang cung cấp thông tin chính thức kiến thức sua chua may bosh, linh kiện bosch, phụ tùng bosch viet nam

 

Tác giả: Hùng Vũ

LEAVE A REPLY