iPhone SE khác biệt ra sao so mang iPhone 5S và 5C?

0
295

iPhone SE được cho là sẽ ra mắt trong tháng 3 này, như là bản nâng cấp của iPhone 5S già cỗi sở hữu tuổi thọ hơn 2 năm. Vậy liệu iPhone SE mang đủ hấp dẫn để người dùng hướng đến?

Theo Pocket-lint, dưới đây là tổng hợp những điểm thay đổi giữa iPhone SE so mang iPhone 5S và iPhone 5C, dựa vào các tin đồn rò rỉ về dòng sản phẩm mới của Apple trong thời gian vừa rồi.

thiết kế

iPhone 5C Cũ sở hữu kích thước 124,4 x 59,2 x 8,97 mm và nặng 123 gram. Nó đi kèm sở hữu phổ biến lựa tìm màu sắc, gồm trắng, hồng, xanh dương và xanh lá cây trên một ngoại hình thân bằng nhựa,

iPhone SE khác biệt ra sao so với iPhone 5S và 5C? - ảnh 1

iPhone SE sẽ là 1 sự kết hợp giữa iPhone 5S và iPhone 6 – Ảnh: AFP

iPhone 5S mang kích thước 128,8 x 58,6 x 7,6 mm sở hữu trọng lượng 112 gram. Máy với thân bằng nhôm sở hữu các tùy sắm màu bạc hoặc xám, cùng biến thể vàng đồng.

Còn iPhone SE được đồn đại là sản phẩm phát triển từ iPhone 5S, nhưng kết hợp mang các khía cạnh mẫu mã của iPhone 6 và 6S, bao gồm cạnh cong ở phía bên. Theo dự báo thì iPhone SE sẽ mỏng hơn so sở hữu iPhone 5S bây giờ, dùng vật liệu nhôm thay vì nhựa như iPhone 5C.

1 số thông tin đề cập rằng iPhone SE sẽ đi kèm sở hữu những biến thể màu sắc tương tự như iPhone 6S, và ví như đúng thì nó sẽ mang những màu bạc, xám, vàng và hồng. iPhone 5C không đi kèm cảm biến dấu vân tay, trong khi iPhone 5S hỗ trợ nó nhưng ko cho phép thanh toán Apple Pay. Về phần iPhone SE, sản phẩm được cho là sẽ với Touch ID trong nút Home và đi kèm NFC để hỗ trợ Apple Pay.

Màn hình

Cả ba sản phẩm này đều đi kèm màn hình 4 inch độ phân giải một.136 x 640 pixel cộng mật độ điểm ảnh 326 ppi, đủ để duy trì các công việc quan trọng của người mua.

iPhone SE khác biệt ra sao so với iPhone 5S và 5C? - ảnh 2

Dường như sẽ ko với sự khác biệt giữa kích thước màn hình và độ phân giải giữa 3 sản phẩm – Ảnh: AFP

Mặc dù ra mắt trong thời gian đến, nhưng sẽ khó để với thể mong chờ Apple tích hợp cho iPhone SE kỹ thuật màn hình nhạy áp 3D Touch mà siêu thị mang lại iPhone 6S và 6S Plus. Tuy nhiên, phổ biến khả năng máy sẽ đi kèm công nghệ kính cong như iPhone 6 và 6S, ấy là điểm khác biệt so mang cả iPhone 5C và 5S.

Máy ảnh

Cả iPhone 5C và 5S đều đi kèm máy ảnh 8 MP ở mặt sau và một,2 MP ở mặt trước. Mặc dù số điểm ảnh là giống nhau, nhưng các tính năng khác được thêm vào 5S mà 5C ko hỗ trợ.

Tin đồn đề cập rằng iPhone SE cũng sẽ đi kèm máy ảnh 8 MP ở mặt sau và một,2 MP ở mặt trước, nhưng nó với thể giống với iPhone 5S và 6 chứ chẳng hề là iPhone 5C.

Điều này sở hữu nghĩa là khẩu độ của máy rộng hơn một chút, f/2.2 và f/2.4, cho phép đem đến khả năng chụp thiếu sáng thấp hơn so mang iPhone 5C. Nó cũng đi kèm tính năng đèn flash Tone True, chụp HDR tự động và nhận diện khuôn mặt.

Phần cứng

iPhone 5C đi kèm với tùy sắm bộ nhớ trong 8 GB, 16 GB hoặc 32 GB, trong khi iPhone 5S bộ nhớ trong 16 GB, 32 GB hoặc 64 GB. Về phần iPhone SE, máy sẽ sở hữu bộ nhớ trong 16 GB hoặc 64 GB.

iPhone SE khác biệt ra sao so với iPhone 5S và 5C? - ảnh 3

iPhone SE sẽ sở hữu cấu hình phần cứng mạnh mẽ nhất trong bộ ba sản phẩm 4 inch – Ảnh: Reuters

Về chip xử lý, iPhone 5C là thiết bị sử dụng chip xử lý lâu đời nhất với chip A6 bên trong. iPhone 5S sử dụng chip A7 và bộ xử lý chuyển động M7, bởi thế iPhone 5S nhanh hơn 5C mặc dù cũng hỗ trợ RAM một GB.

Mặt khác, iPhone SE được cho là đi kèm chip xử lý mới nhất của iPhone hiện nay, ấy là A9 hài hòa bộ xử lý di chuyển M9 tương tự như iPhone 6S (nếu tin đồn là đúng). Nó cũng đi kèm RAM 2 GB giống như iPhone mới nhất.

khi đề cập tới dung lượng pin, iPhone 5C đi kèm pin 1.510 mAh bên trong, trong khi iPhone 5S mang pin 1.560 mAh. iPhone SE được cho là pin dung lượng cao hơn, lên đến một.642 mAh, cộng bộ xử lý hiện đại hơn cần nó sẽ cải tiến to về tuổi thọ pin so iPhone 5S và 5C.

Phần mềm

Cả iPhone 5C và 5S đều thể chạy nền tảng iOS 9 mới nhất của Apple, nhưng nó ko phân phối đa số các tính năng mà iOS 9 mang đến, chẳng hạn như Live Photos hoặc phím tắt cho màn hình cảm ứng lực do những giảm thiểu về phần cứng.

iPhone SE khác biệt ra sao so với iPhone 5S và 5C? - ảnh 4

iOS 9 là nền tảng hệ điều hành mang thể làm việc trên cả iPhone SE, 5C và 5S – Ảnh: Reuters

iPhone SE cũng sẽ đi kèm iOS 9 lúc ra mắt, nhưng nó cũng sở hữu thể không hỗ trợ đa số những tính năng mới được tậu thấy trong iPhone 6S và 6S Plus, nghĩa là máy sẽ mang đến 1 trải nghiệm rất giống 5C hoặc 5S. Tuy nhiên, hầu hết chắc chắn sản phẩm mới sẽ đi kèm dịch vụ thanh toán di động Apple Pay.

Tạm kết

trường hợp iPhone SE ra mắt với các điều trên, nó sẽ đem đến sự nâng cấp lúc so sánh với iPhone 5C và 5S, nhưng nó cũng bỏ lỡ vài công nghệ gần đây của Apple, bao gồm 3D Touch.

rộng rãi khả năng iPhone SE sẽ được mẫu mã sở hữu vỏ kim dòng nhiều hơn là nhựa, và sẽ ko quá ngạc nhiên ví như máy mang đến những nét thiết kế từ iPhone 6, bao gồm cả đường cong và thân mảnh mai hơn.

toàn bộ thiết bị đều dựa trên những tin đồn và suy đoán ở thời điểm bây giờ, nhưng trường hợp bạn muốn nâng cấp điện thoại từ iPhone 5C và 5S thì iPhone SE thực sự là 1 lựa mua thấp.

Tác giả: sondk89

LEAVE A REPLY