iPhone 6 đời mới đã chính thức tích hợp chip NFC

0
193

Apple mới đây đã chính thức giới thiệu 2 chiếc iPhone mới là iPhone 6 và iPhone 6 Plus với kích cỡ lần lượt là 4,7″ và 5,5″. Cả hai chiếc này có thiết kế giống nhau và giống như những gì rò rỉ. Ấn tượng trước tiên là thiết kế mỏng 6,9mm của iPhone 6 và 7,1mm của iPhone 6 Plus. Về màn hình cảm ứng màn cảm ứng, hai máy móc màn hình cảm ứng màn cảm ứng mới mà Apple gọi là Retina HD với size và số lượng điểm ảnh nhỉnh so với iPhone màn hình cảm ứng Retina. Hai sản phẩm này cũng lần đầu tiên sử dụng sử dụng vi xử lý Apple A8 mới khủng hơn vi khắc phục của iPhone trước tiên 50 lần và khắc phục đồ hoạ cực kỳ tốt hơn 84 lần. Bộ nhớ của hai điện thoại cũng được đưa lên đến 128GB và giá không đổi như thường lệ.

Màn hình cảm ứng và thiết kế
iPhone 6 có độ phân giảimàn hiển thị 4,7″ với độ phân giải là 750 x 1.334 pixel cho số lượng điểm ảnh 326ppi. Còn khuyến mại  iPhone 6 Plus có màn hình cảm ứng màn cảm ứng 5,5″ với kích thước là 1.080 x 1.920 pixel cho số lượng điểm ảnh lên đến 401ppi. Với size như vậy, trên màn hiển thị 4″7 của iPhone 6 có đến hơn 1 triệu điểm ảnh trong khi con số này với 6 Plus là hơn 2 triệu điểm ảnh. So với iPhone 5s, iPhone 6 có nhiều điểm ảnh hơn đến 38% còn iPhone 6 Plus nhiều hơn 185%. Apple vẫn dùng LCD tấm nền IPS và khuyến mại mobifone với mật độ điểm ảnh như vậy thì iPhone mới không thực thụ khác biết hơn so với những chiếc Android cấu hình cao.

Chúng ta có khả năng thấy 4 cạnh của màn hình cảm ứng màn cảm ứng iPhone mới đều được bo tròn, khuyến mại mài dũa tỉ mỉ và liền lạc vào khung tròn của máy. Design này có khả năng liên tưởng đến những chiếc Lumia. Khác với những tin đồn trước kia rằng iPhone mới sẽ có màn hình cảm ứng Sapphire nhưng thực tế Apple chưa làm điều này, họ chỉ dùng kính cường độ i-on (ion strength) ở lớp ngoài cùng của màn hình cảm ứng hiển thị.

Ở iPhone 6 Plus với màn hình cảm ứng cảm ứng lớn 5,5″ thì chúng ta có thêm giao diện xoay ngang, tối ưu những nội dung hiển thị theo chiều ngang. Giả sử như khách hàng truy cập vào ứng dụng Mail thì một bên sẽ là danh sách email, một bên sẽ là phần hiển thị dữ liệu, tương tự như trên iPad.

Tiết lộ bản thiết kế điện thoại iPhone 6S của adr Studio.

Camera

Apple không kích thước 8MP của camera mà chỉ sửa chữa đổi các thành phần để mang tới chấn lượng cực kỳ cực kỳ tốt hơn. Chúng ta có kích cỡ của điểm ảnh trên cảm biến hoàn toàn mới là 1,5µm và khẩu mở ở F2.2, so với iPhone 5s trước đó là 1,4µm và khẩu độ F2.4. Điều này cho thấy khả năng hấp thụ ánh sáng của cảm biến sẽ cực kỳ tốt hơn. Cảm biến này còn sở hữu tính năng bắt nét theo pha mà Apple gọi là Focus Pixels, đem lại khả năng thu nhận diện thời gian cách chủ thể và bối cảnh tốt hơn, nhờ đó mà khả năng lấy nét sẽ được cải thiện hơn. Dù không nâng size nhưng Apple cho biết họ dùng cảm biến iSight đời mới, hứa hẹn sẽ tăng chất lượng hiển thị.

Camera của iPhone 6 sẽ lồi lên khỏi mặt phẳng của điện thoại bởi nó phải tích hợp một hệ thống ổn định hình ảnh quang học đời mới. Thông thường chức năng OIS trên các dòng smartphone hiện thời chỉ di chuyển cụm ống kính theo chiều ngang, còn Apple kết hợp thêm khả năng ổn định hình ảnh theo chiều dọc, tối ưu luôn việc chạm nét với Focus Pixels. Điện thoại iPhone 6 tính năng chống rung quang cực kỳ hữu dụng có ích khi quay phim, nó sẽ giúp đem lại những thước phim ít bị ảnh hưởng bởi rung động bên ngoài nhất, một vài smartphone cao cấp hiện tại cũng đã được sở hữu OIS.

Cả cụm camera của iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều được làm lồi lên một thời gian so với mặt lưng của máy. Do muốn giảm hết mức độ dày tổng thể nhưng vẫn cam kết chất lượng camera tốt nhất nên Apple phải làm như vậy. Ở giữa camera và đèn flash còn là một microphone có thiết kế khác và to hơn so với microphone trên iPhone thế hệ trước. Đèn flash trợ sáng trên 6 và 6 Plus vẫn là dạng TrueTone với hai đèn cho hai tông màu khác nhau nhưng nó được đặt trong một hình tròn sửa chữa do đặt dọc như trên 5s, nếu nhìn qua bạn có khả năng nghĩ iPhone mới không có hai đèn flash nhưng thực tế thì ngược lại.

Sức khủng linh kiện

iPhone 6 và iPhone 6 Plus được sở hữu vi khắc phục Apple A8 với công nghệ điện toán 64-bit. Đây là vi khắc phục 64-bit đời thứ 2 của Apple. Nó được sản xuất trên dây chuyền 20 nanomet với 2 tỷ bóng bán dẫn bên trong, đem lại hiệu suất sử dụng nhanh hơn iPhone trước tiên 50 lần và 84 lần về khắc phục đồ hoạ. Ở linh kiện chúng ta còn có một update lớn đó là phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus với dung lượng bộ nhớ cực lớn 128GB. Dù thêm vào version 128GB nhưng iPhone mới vẫn chỉ có 3 tùy chọn bộ nhớ bộ nhớ trong vì Apple đã bỏ đi bản 32GB.

Apple Pay

iPhone 6 đời mới đã chính thức tích hợp chip NFC nhằm đơn giản hoá việc thanh toán, sửa chữa cho thẻ tín dụng tại một số quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ. Apple đã làm việc với các đối tác chuyển mạch thẻ như VISA, MasterCard, American Express cùng các ngân hàng để mang đến một cách thanh toán di động mới, hỗ trợ người dùng chỉ cần mang điện thoại và chạm NFC vào máy móc thích ứng tại quầy thanh toán để dùng. Bên cạnh đó Apple cũng dùng Touch ID để đảm bảo an ninh cho việc thanh toán này.
Thông số linh kiện:
size và khối lượng:
iPhone 6: kích cỡ: 13,81 x 6,70 x 0,69 cm – : 129 grams
iPhone 6 Plus: size: 15,81 x 7,78 x 0,71 cm – khối lượng: 172 grams
màn hiển thị màn cảm ứng: dải màu: Full sRGB, độ sáng 500 cd/m2, lớp phủ chống bán vân tay…
IPhone 6: 4,7-inch LED-backlit, IPS, 750 x 1.334 pixel, 326 ppi
iPhone 6 Plus: 5,5-inch LED-backlit, IPS, 1.080 x 1.920 pixel, 401 ppi
Bộ xử lý: Apple A8 kiến trúc 64-bit, cảm biến chuyển động M8
Camera chính: BSI-CMOS 8 MP, thấu kính 5 lớp, khẩu độ f/2.2, đèn flash Truetone
Chống rung quang học: có trên iPhone 6 Plus
Quay phim: 1080p 30 fps hoặc 60 fps, Slo-mo 120 fps hoặc 240 fps, Time-lapse
Camera phụ: 1.2MP, khẩu độ f/2.2, Auto HDR cho ảnh và phim, tiếp nhận diện khuôn mặt
Kết nối: Wi-Fi b/g/n/ac, A-GPS, Glonass, NFC
Giao tiếp: lightning, cảm biến vân tay

Tác giả: sudoteam

LEAVE A REPLY