Học cách trữ sữa với túi trữ sữa

0
214

Túi trữ sữa giúp mẹ bảo quản sữa mẹ nhanh chóng và tiện lợi tuy nhiên không phải mẹ nào cũng thực sự biết cách mua túi trữ sữa sử dụng túi trữ sữa khoa học và đúng đắn. Sữa mẹ được trữ và bảo quản đúng cách có thể bảo quản lâu hơn được rất nhiều, thậm chí có thể bảo quản được khoản thời gian rất dài lên đến 4 tháng. Tuy nhiên nếu mẹ không biết cách bảo quản, sữa mẹ được tích trữ sẵn sẽ nhanh chóng hỏng gây ra lãng phí.

>> Tips chọn túi trữ sữa đựng sữa cho mẹ

1. Thời hạn sử dụng của sữa mẹ

Thông thường thời hạn sử dụng trung bình khi mẹ cất trữ túi trữ sữa trong ngăn mát tủ lạnh là 2-3 ngày, mẹ có thể để được tầm 1-2 tháng với ngăn lạnh và 4-6 tháng với tủ đông. Còn đối với sữa mẹ không được trữ lạnh, thời gian an toàn cho sữa lúc này là khoảng 6 giờ đồng hồ. Vì vậy khi có con nhỏ, mẹ nên có 1 chiếc tủ lạnh để giữ sữa được lâu hơn. Khi quá thời hạn sử dụng, mẹ đừng tiếc rẻ mà hãy bỏ sữa này đi để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé.

2. Hướng dẫn mẹ sử dụng túi trữ sữa

Túi trữ sữa ngày nay phổ biến và có mức độ quan trọng hơn rất nhiều. Đây là đồ dùng sơ sinh cần thiết cần mua đồ sơ sinh và nên có trong danh sách đồ sơ sinh. Mỗi khi mua đồ sơ sinh, mẹ nên sắm thêm túi trữ sữa cho mình.

Khi đổ sữa vào túi, mẹ hãy đổ chừng ¾ của túi để giữ túi có phần không gian cho sữa giãn nở. Trước khi đổ sữa vào túi, mẹ nhẹ nhàng xé mép túi kéo khóa và sau khi đổ sữa vào mẹ ép phần không khí trong túi và vuốt khóa kéo để đóng gói túi lại. Mẹ nên ghi ngày tháng bắt đầu trữ sữa vào phần nhãn được dán sẵn trên túi để không quên ngày trữ sữa.

Sữa mẹ được bảo quản lạnh nếu mẹ muốn cho bé ăn, mẹ hãy rã đông sữa đúng cách bằng cách sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm rã đông, không sử dụng nước nóng và lò vi sóng vì nhiệt độ cao chênh lệch nhiều sẽ khiến sữa mẹ bị mất chất, biến đổi chất dinh dưỡng.

Để tìm mua túi trữ sữa tốt nhất, mẹ có thể tham khảo 2 loại túi trữ sữa Unimom và Medela. 2 dòng túi này được thiết kế đặc biệt với bộ phận đặc biệt có khả năng cảm biến nhiệt. Túi được thiết kế chắc chắn giúp mẹ không lo túi bị đổ hay bị rò rỉ sữa trong quá trình bảo quản sữa.

Từ khóa liên quan:

  • đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm

  • ẩm kế điện tử

  • đồng hồ đo nhiệt

  •  đồng hồ đo nhiệt
  • nhiệt kế cho trẻ sơ sinh

  • đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm
Tác giả: tuongnd

LEAVE A REPLY