Hệ thống lọc loại bỏ kim loại nặng

  0
  107

  Từ lâu, xử lý nước Uống Tinh Khiết Đóng Chai đã trở thành một nhu cầu tiêu dùng thiết yếu. Nhu cầu này càng tăng cao tại mức sống tăng trưởng, ý thức chăm lo sức khỏe của người dân ngày càng tiến bộ, bên cạnh đó yếu tố dễ nhận thấy nhất đó là môi trường ngày càng ô nhiễm lớn . thiet bi loc nuoc Tuy nhiên, hiện tượng nhiều nhãn hiệu nuoc uống đóng chai chưa đạt an toàn sử dụng hoặc kém chất lượng đã làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý người dùng và gây khó khăn chưa ít cho các cơ quan chức năng. Nguyên tại chính của các sản phẩm kém chất lượng là do đầu tư chưa đúng kỹ thuật, công nghệ lọc lọc kém, trang thiết bị chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  Lắng xử lý nước là giai đoạn làm sạch xu ly nuoc sơ bộ trước khi đưa vào bể lọc. Quá trình lắng xảy ra rất phức tạp, có thể tóm tắt là:
  Lắng ở trạng thái động ( nuoc luôn chuyểnđộng).
  Các hạt cặn không tan không đồng nhất (có hình dạng kích thước khác nhau…).
  chưa ổn định (luôn thay đổi).
  Phân loại

  Lắng tự vì của một tập hợp hạt đồng nhất, ổ định ở trạng thái tĩnh: đây là quá trình lắng các hạt không va chạm vào nhau có độ lớn thuỷ lực khác nhau.
  Lắng tự do của một tập hợp không đồng nhất, ổn định.
  Lắng một tập hợp hạt chưa đồng nhất và chưa ổn định.

  Phân loại bể lắng

  Tuỳ thuộc vào kích thước các hạt cặn ta có tốc độ lắng khác nhau.
  Tấc cả các hạt cặn lắng đựơc đều nằm trên quĩ đạo dưới đường quĩ đạo u = uo.
  Thêm vào đó tuỳ thuộc vào điểm xuất phát của hạt cặn mà ta có u > uo.
  Kim loại nặng có Hg, Cd, Pb, As, Sb, Cr, Cu, Zn, Mn, v.v… thường chưa tham gia hoặc ít tham gia vào quá trình sinh hóa của các thể sinh vật và thường tích lũy trong cơ thể chúng. Vì vậy, chúng là các nguyên tố độc hại với sinh vật. Hiện tượng lọc nước bị ô nhiễm lớn kim loại nặng thường gặp trong các lưu vực xu ly nuoc gần các khu công nghiệp, các thành phố lớn và khu vực khai thác khoáng sản. ô nhiễm kim loại nặng biểu hiện ở nồng độ cao của các kim loại nặng trong nuoc . Trong một số trường hợp, xuất hiện hiện tượng cá và thuỷ sinh vật chết hàng loạt.

  nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm kim loại nặng là quá trình đổ vào môi trường nuoc chất thải công nghiệp và xử lý nước chất thải độc hại chưa xử lý hoặc xử lý không đạt yêu cầu. ô nhiễm nước Bởi kim loại nặng có tác động tiêu cực tới môi trường sống của sinh vật và con người. Kim loại nặng tích lũy theo chuỗi thức ăn thâm nhập và cơ thể người. xu ly nuoc mặt bị ô nhiễm hơn sẽ lan truyền các chất ô nhiễm hơn vào nước ngầm, vào đất và các thành phần môi trường liên quan khác. Để hạn chế ô nhiễm môi trường nước , cần phải tăng cường biện pháp xử lý lọc nước rác thải công nghiệp, quản lý tốt vật nuôi trong môi trường có nguy cơ bị ô nhiễm lớn như nuôi cá, trồng rau bằng nguồn máy chiết rót xu ly nuoc chất thải .

  Tác giả: locnuocvietan

  LEAVE A REPLY