Duy nhất HTC One M9 sử dụng chip Snapdragon 810

0
98

HTC One M9 là smartphone mới nhất của HTC nhưng có vẻ sản phẩm lần này không gây được sự chú ý như mong đợi với Zenfone 2. Đặc biệt, máy bắt đầu xuất hiện nhiều điểm yếu đáng quan ngại. Gần đây nhất là việc HTC One M9 bất ngờ nóng máy và nhiệt độ đo được là 55.4 độ C, hiện tượng này xảy ra trong quá trình test hiệu năng trên GFXBench benchmark.

HTC One M9 dính nghi vấn nóng máy

HTC One M9 với nhiệt độ đo được là 55.4 độ C

Bài đánh giá trên được thực hiện giữa các smartphone đình đám hiện nay, như Iphone 6 Plus, HTC One M8, LG G3, Asus Zenfone 2 và Samsung Galaxy Note 4. Trong đó, chỉ có duy nhất HTC One M9 sử dụng chip Snapdragon 810. Vậy điều này có phản ánh được chất lượng của dòng chip mới nhất của Qualcomm ?

Câu là trả lời là chip xử lí Snapdragon 810 của Qualcomm vẫn dính phải lỗi quá nhiệt như ở trên dòng chip Snapdragon 801 được tích hợp trên Galaxy S5. Nhưng theo đánh giá của LG thì hoàn toàn ngược lại. Chip Snapdragon 810 hoàn toàn chạy ổn định và mát hơn nhiều so với chip Snapdragon 801. Cụ thể, LG đã sớm tích hợp chip 810 cho mẫu LG G Flex 2 ra mắt vào dịp CES 2015 giống Xiaomi News.

Hy vọng HTC có thể kiểm tra lỗi quá nóng này và sớm khắc phục nhược điểm. Trong khi HTC One M9 có nhiệt độ 55.4 độ C tương đương với 132 độ F, thì các sản phẩm khác đều cho nhiệt độ vừa phải. Cụ thể, Iphone 6 PLus đạt 103 độ F, HTC One M8 đạt 102, thấp nhất là Samsung Galaxy Note 4.

Sản phẩm mới nhất của HTC hiện mới chỉ đang thử nghiệm và chưa bán chính thức. Có giá thiết cho rằng một số phần mềm cài sẵn chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng quá nhiệt của thiết bị. Đây mới chỉ là thử nghiệm, trên thực tế LG G Flex 2 hoàn toàn chạy mát máy trên dòng chip 810 này.

Tác giả: ngphuong107

LEAVE A REPLY