dùng phanh xe ô tô và kinh nghiệm cần biết

0
89

Phanh xe ô tô khi lái xe cũng cần những kinh nghiệm quan trọng, việc xử lí các tình huống tốt khi phanh đảm bảo an toàn lúc lái xe.

>> Dịch vụ thuê xe 16 chỗ thủ đức

Phanh khẩn cấp

Tất nhiên nếu có trường hợp xấu xảy ra bạn cần phải phanh gấp. Phanh khẩn cấp: khi di chuyển nếu đạp phanh đột ngột ô tô sẽ có nhiều khả năng bị bó cứng phanh lại, xe hoàn toàn mất kiểm soát. Để phanh gấp được hiệu quả khi xe đang đi tốc độ cao, đạp mạnh chân phanh đến khi cảm giác bánh xe đã bắt đầu trượt trên đường, vẫn đi thẳng theo chiều vẫn kiểm soát được tay lái, ngay lập tức nhả chân phanh. Xe hết trượt,  tiếp tục phanh cho đến khi xe dừng hẳn lại.

Cách phanh cần kinh nghiệm vầ sự bình tĩnh xử lý tình huống chuẩn xác, tránh gây ra hậu quả khi phanh.

Phanh xe khi đổ đèo

ĐÃ có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi phanh, tuyệt đối không được cắt côn khi khi xe đang xuống dốc. Cắt côn sẽ làm xe lao theo quán tính tăng dần và chiếc xe rất khó phanh lại. Đi xe ở số thấp để ghìm tốc độ xe, phanh nhẹ khi cần thiết để kiểm soát vận tốc, giúp giảm hao mòn má phanh.

Phanh dừng xe nhiều bước

Kỹ thuật phanh xe thay vì đạp mạnh phanh một lần gây dúi người về phía trước, thì kỹ thuật phanh xe nhiều bước sẽ khiến xe dừng từ từ rất êm. Kỹ thuật này sử dụng trong trường hợp phanh dừng xe bình thường.

Cách phanh:

Khi lái xe bạn đạp hơi mạnh ở lần phanh lần 1 để xe giảm tốc độ, ổn định rồi đạp phanh nhẹ dần dần để lợi dụng đà của xe. Đệm tiếp phanh cho đến khi xe dừng hẳn.

theo Kinh nghiệm dùng phanh khi lái ô tô

Tác giả: votantai226

LEAVE A REPLY