Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có nên đi không ?

0
1275

Du học Hàn Quốc sẽ tăng trưởng mạnh trọng những năm tới, đó là nhận định của các chuyên gia trong các lĩnh vực du học nước ngoài. Sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tư vấn du học đi nước ngoài, ông Trương Định chuyên gia du học đã chia sẻ. Hàn Quốc là nước đầu tiên Tôi muốn khuyên các bạn trẻ đi du học vì đó là một đất nước kiểu mẫu cho nước ta, chi phí đi lại rẻ nhất, cuộc sống dễ chịu nhất trong các nước ở Châu Á.

Chả vậy mà 10 năm trước người lao động ở nước ta đổ xô đi Hàn Quốc mà không muốn về. Không nói xa xôi gì, ở Hải Dương có làng có đến 200/300 hộ gia đình có người đi lao động sang Hàn Quốc, hợp đồng lao động chỉ 3 năm mà cuối cùng hết hạn thì ở lại tiếp tục làm không về nước. Cuộc sống quá tốt cộng với mức lương cao đã đủ làm cho họ ở lại để kiếm tiền làm giàu.

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thật tuyệt vời
Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thật tuyệt vời

Nay hình thức lao động đã bị Hàn Quốc đóng cửa vì lao động bỏ trốn nhiều, vậy có cứu cánh nào cho những người có ước mơ được sang Hàn Quốc học tập và làm việc?

Câu trả lời nằm ở chính những người trẻ tuổi hiện nay, các bạn học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường đang đầy những cơ hội đi du học sang Hàn Quốc vừa học vừa làm. Theo hình thức này các bạn vừa có thể kiếm tiền lại vừa được đi học, đảm bảo đúng pháp luật, đúng visa dài hạn. Các bạn chỉ cần đảm bảo việc đi học lên lớp đầy đủ, đạt đủ kết quả qua môn là có thể thỏa mái thời gian đi làm thêm, vừa có kiến thức chuyên môn lại vùa có kỹ năng làm việc thực tế trong môi trường hiện đại số 1 thế giới.

Theo bạn Hương du học sinh Hàn Quốc tại Korea.net.vn :

“Em sang Hàn Quốc du học từ đầu năm 2014 cho tới nay đã được hơn 2 năm, mới đầu cuộc sống có nhiều bỡ ngỡ, tiếng vẫn kém nên không nghe được người Hàn họ nói gì. Nhưng sau 6 tháng kiên trì nỗ lực luyện tập nghe và nói, em đã vượt qua giai đoạn thử thách này. Không còn nhút nhát như trước nữa, em đã tự xin được việc làm tốt hơn mặc dù trước đó trường đã giới thiệu việc làm cho em ở gần trường học. Nhưng tính em muốn khám phá nên đã tự xin làm một công việc mới để thử sức mình. Nhờ đó mà em đã càng hoàn thiện vốn tiếng Hàn của mình, em thấy đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thật sự là đúng đắn.”

Bạn Nam quê ở Nghệ An chia sẻ:

“Em ở Nghệ An, địa phương em đã có truyền đống đi Hàn từ lâu nay, nhà nào có con đi Hàn Quốc đều kinh tế khá giả, em xin bố mẹ đi du học Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội cho mình, sau này về nước sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. Em sang học được 4 năm gần hết chương trình học, thời gian hàng ngày em dành cho việc học là 4-6 tiếng trên lớp, sau đó em đi làm thêm 4 tiếng vào buổi chiều đúng theo quy định của chương trình visa du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Mỗi tháng em cũng có thu nhập 2000usd~40tr đồng và thừa sức trang trải cuộc sống bên này. Số tiền dư ra em gửi về nhà cho bố mẹ trả nợ, mỗi tháng trung bình em gửi về 15-17tr đồng.”

Tìm hiểu du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì ?

Kết luận: du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc rõ ràng mang lại kết quả rất thực tế và tích cực, người đi thì không muốn về mà người chưa đi thì khao khát muốn đi. Các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 hay cao đẳng đại học hãy chuẩn bị cho mình một sự sàng để đến với đất nước Hàn Quốc nhé!

>> Tâm sự thằng Culy Hàn Quốc phần 1

LEAVE A REPLY