Điểm gì khiến vay tín chấp hút khách?

0
182

Vay tiêu dùng cá nhân ( vay tín chấp, vay không thế chấp tài sản) là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Nếu so sánh với vay thương mại thì điểm khác lớn nhất là nằm ở mục đích sử dụng vốn vay. Các khoản vay tiêu dùng cá nhân được dùng để mua, sử dụng hàng hóa và các dịch vụ cá nhân, hộ gia đình, do đó với mục đích sử dụng cũng khác nhau do vậy hình thức này khó để tạo ra được lợi nhuận cho người vay.

Đối tượng vay tiêu dùng vay tiền nhanh trong ngày là ai?

Đối tượng tập trung chủ yếu là đối tượng cá nhân, do với quy mô của vay tiêu dùng chỉ ở mức khoản vay cố định, nhỏ lẻ phù hợp với giá lẻ thị trường, các dịch vụ tiêu dùng khác, các khoản vay thường có kỳ hạn ngắn từ 6 tháng tới 48 tháng. Với phần lớn các khoản vay tiêu dùng được cung cấp bởi các hình thức vay mua trả góp, vay không thế chấp tài sản đảm bảo nào.

Xem thêm>>>Cho vay vốn lãi suất cao có phạm pháp?

Chi phí cho một đơn vị dư nợ vay tiêu dùng thường sẽ cao hơn khá nhiều chi phí cho một đơn vụ vốn cho vay thương mại 2 đến 5 lần. Vay tín chấp  vay tín chấp ngân hàng nhìn chung sẽ có rủi ro cao hơn vay thương mại vì những giấy tờ không được cụ thể, và trong quá trình vay có thể phát sinh ra những điều không lường trước được.
So với các khoản vay tín chấp thì vay thương mại có lãi suất cao hơn nhưng doanh thu lại khá bấp bênh và không ổn định. Hiện nay một số các ngân hàng nhỏ lẻ, các công ty tài chính lại có những chi phí nhiều hơn vay thương mại.

 Khó khăn lớn nhất của vay tiêu dùng, vay tín chấp cá nhân

Nhưng ngân hàng, công ty tài chính hay cả những khách hàng đều lo  ngại bởi hiện nay lãi suất cho vay là cao hơn so với những năm trước đó là đánh giá của những chuyên gia trong lĩnh vực này. Với mức lãi suất này ay tiêu dùng có sự chênh lệch lớn giữa các sản phẩm khác nhau và các khách hàng khác nhau phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm cũng như mức độ rủi ro của từng khách hàng.

 Vậy vay tiêu dùng sẽ phát triển như thế nào

Nhưng lãi suất cao hay nhiều khó khăn về chi phí không thế cản trở sự phát triển tất yếu của loại hình sản phẩm tài chính này bởi nhiều lợi ích mang lại đó là đã đáp ứng được những thỏa được nhu cầu cần thiết trong tiêu dùng trước khi có thu nhập. So với khoản vay thương mại thì mức lợi ích của vay tiêu dùng sẽ lớn hơn và có sự chênh lệch về lãi suất của cho vay thương mại.

Với nhiều khách hàng sự lựa chọn mua hàng được sử dụng trước là điều được mong đợi cho người thu nhập thấp. Với chi trả góp từng tháng được chia đều dẫn tới sẽ giảm được gánh nặng khi tích góp dần và không ảnh hưởng tới sinh hoạt cá nhân.

và tồn tại nhưng loại hình này vẫn phát triển vì nó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đánh trúng vào tâm lý thích những hình thức nhanh gọn và không mất thời gian. Vay tiêu dùng thường có mức lợi ích và sự chênh lệch về lãi suất của cho vay thương mại lớn hơn hình thức cho vay thương mại.
Hình thức trả góp đã giúp người dân giảm được gánh nặng khi có thể tích góp và trả nợ thep tháng chứ không phải trả nợ cùng một lúc.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng tín chấp
  • vay tieu dung ca nhan
  • vay tín chấp ngân hàng
  • cho vay tin chap
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nhanh trong ngay
  • vay tien nhanh nhat
Tác giả: provanthanh

LEAVE A REPLY