Design, màn hình hiển thị được đánh chi phí chi tiết trên HTC One M8 ra sao

0
162

Năm ngoái, chiếc HTC One đã tiếp nhận được nhiều đánh giá tích cực và là sản phẩm ra đời với kỳ vọng tương trợ hãng smartphone Đài Loan vượt qua thắc mắc. Nhưng cuối cùng thì sự tìm kiếm của người dùng với HTC One chưa đủ để hỗ trợ HTC tăng trưởng trở lại. Chính vì vậy, trách nhiệm nặng nề này liên tiếp được chuyển qua HTC One M8, sản phẩm được bán hàng công ty tại việt nam xuất xứ đầu tháng Năm với chi phí 16,8 triệu đồng.

Design, màn hình hiển thị được đánh chi phí chi tiết trên HTC One M8 ra sao

Thay mặt kính HTC One M8 năm nay có nhiều đổi mới theo hướng tích cực. Ngoài những update như thường lệ về bộ vi xử lý và phần mềm mới hơn, smartphone có thiết kế nhiều kim loại hơn và đẹp hơn, thay mặt kính htc desire 300 màn hình cảm ứng màn cảm ứng lớn hơn, camera sau có thêm camera phụ để tăng tốc độ chạm nét và tương trợ tính năng lấy nét sau khi chụp, camera trước được tăng size lên 5MP và pin lượng lớn hơn.

thay mặt kính htc desire 300

Những thay thế đổi này của htc desire 300 mang lại những cải thiện như thế nào trong trải nghiệm thực tế, đặc biệt là chất lượng camera, một trong những điểm mà chiếc HTC One trước đó vẫn thua kém nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Samsung Galaxy S5 và iPhone 5s?

Design

HTC là một trong số ít nhà sản xuất tập trung nhiều cho thiết kế, sửa chữa vì lo tối ưu chi phí như các hãng khác, điển hình là Samsung. Chính vì vậy mà các sản phẩm của HTC xuất xứ vài năm nay, đặc biệt là smartphone cao cấp như HTC One X, One S của năm 2012 và HTC One của năm 2013 đều có ưu thế về design so với đối thủ cạnh tranh. Chiếc HTC One M8 của năm nay cũng vậy, đẹp và chất hơn nhiều so với thế hệ cũ và các đối thủ trên thị trường.

So với giá thay mặt kính htc chiếc One của năm 2013, chiếc M8 dài hơn và rộng hơn (màn hiển thị 5 inch so với 4.7 inch của HTC One cũ) đồng thời cũng nhiều kim loại hơn. Trên chiếc One M8, 90% thân máy là kim loại so với 70% của One cũ. Viền nhựa của chiếc HTC One 2013 đã không còn trên sản phẩm năm nay, thay thế vào đó là thân nhôm nguyên khối được design giá thay mặt kính htc desire 300 bo tròn ở các cạnh. Máy chỉ còn hai dải nhựa nhỏ phía trên và phía dưới để nhà cung cấp đặt các ăng ten thu sóng. Kích cỡ to hơn và nhiều kim loại nên M8 cũng nặng hơn htc desire 300 cũ, 160g so với 143g.

Bề mặt vỏ kim loại của M8 bóng và nhẵn hơn so với One đời cũ. Trước đó, khi nhìn ảnh M8 đưa ra ở Mỹ vào cuối tháng 3, nhiều khách hàng có cảm giác bề mặt bóng của điện thoại trông xấu hơn vỏ của HTC One 2013. Tuy nhiên khi cầm version màu xám của M8 trên tay, thực thụ vỏ máy mang lại cảm giác nguyên liệu cực kỳ cực kỳ tốt hơn, bóng bẩy hơn và cũng đảm bảo hơn đời cũ. Cảm giác cầm cũng dễ chịu. Điện thoại mỏng đều về phía các cạnh nên cầm ôm tay. Nhìn chung, design của M8 đã được update rõ rệt so với đời cũ, trông “chất” hơn và có khả năng nói đây là khía cạnh mà sản phẩm của HTC hơn hẳn so với đối thủ Galaxy S5 của Samsung.

Ngoài chất liệu vỏ và kích cỡ, chiếc One M8 còn có một vài khắc phục đổi về thiết kế đáng lưu ý khác. Đó là sự xuất hiện của khe cắm memory ngoài mở rộng đến 128GB ở cạnh phải, khay SIM cũng thay bằng chuẩn Nano SIM giống iPhone 5s nhỏ hơn so với chuẩn micro SIM trên chiếc One của năm ngoái. Ở phía mặt sau, điện thoại có đến hai camera gồm chiếc camera UltraPixel giống như HTC One và chiếc camera phụ để đo độ sâu hình ảnh cùng với cặp đèn flash kép gồm một chiếc màu trắng và một chiếc màu vàng nhằm tương trợ ảnh chụp thiếu sáng có gam màu tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, One M8 cũng có điểm hạn chế so với bản tiền nhiệm là các phím điều hướng (Back, Home và đa nhiệm) được đưa lên màn hiển thị cảm ứng sửa chữa do đặt trên viền màn hiển thị giống như chiếc One 2013. Điều này khiến cho màn hình cảm ứng hiển thị bị thu hẹp một chút, khoảng 0,2 inch. Bên cạnh đó, máy cũng có cảm giác trơn tay hơn so với vỏ nhựa của Galaxy S5.

Màn hình

Thay mặt kính htc đã tăng độ phân giảimàn hình cảm ứng của One M8 lên 5 inch. Màn hiển thị vẫn là loại Super LCD3 với kích thước Full-HD tương tự chiếc One đời cũ nhưng vì kích thước lớn hơn nên mật độ điểm ảnh của điện thoại thay mặt kính htc desire 300 giá bao nhiêu thấp hơn một chút, 441 PPI so với 469 PPI của HTC One.

Tuy vậy, sự khác biệt về độ chi tiết trong thực tế htc desire 300 giá bao nhiêu gần như không tồn tại đối với việc sử dụng hàng ngày. Lý do là bởi kích thước thấp hơn một chút nhưng màn hình màn cảm ứng của nó lớn hơn nên chúng ta thường nhìn màn hình cảm ứng vào ở thời gian giải pháp xa hơn so với màn hình 4.7 inch của HTC One cũ. Hơn nữa, mật độ điểm ảnh 441 PPI đã là con số rất lớn so với khả năng thu nhận biết của mắt người.

Tác giả: sudoteam

LEAVE A REPLY