Đầy hơi có thể là manh mối của bệnh ung thư

0
133

Việc đau bụng dữ dội, giảm cân, chướng bụng cổ trướng đều liên quan đến tình trạng đầy hơi nặng, ví như cơ thể biểu hiện chảy máu thì nên theo dõi kỹ lưỡng vì đấy có thể là bệnh ung thư. chọn hiểu Chất Beta Glucan phương pháp chữa ung thư từ Nhật Bản

chua-ung-thu

Hầu hết người thường nghĩ đầy hơi, sình bụng do thực phẩm, đồ uống gây ra và ko ảnh hưởng phổ biến tới sức khỏe. Mặc dù thế, hiện tượng này có thể cảnh báo nguy cơ ung thư, theo Everydayhealth.

Tham khảo: thuốc chữa ung thư

Có hầu hết lý do dẫn đến tình trạng đầy tương đối, từ các nguyên nhân lành tính như việc không dung nạp lactose cho đến những nguyên nhân nguy hiểm hơn như ung thư. Nhưng, làm thế nào để biết được tình trạng đầy hơi của bạn chỉ là một điều phiền toái nhỏ hay ấy là dấu hiệu của 1 vấn đề đáng lo ngại? Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo, triệu chứng và nguyên nhân của chứng đầy tương đối.

Giảm cân

Giảm cân là một trong những dấu hiệu chính của chứng đầy tương đối nghiêm trọng. trường hợp nhận thấy mình sụt cân mà chẳng hề do thay đổi chế độ ăn hoặc do luyện tập, hãy hết sức cảnh giác, đặc biệt lúc sụt hơn 10% cân nặng. Sụt cân có thể do các khối u đè nén lên ruột và gây cảm giác no dù chỉ ăn ít hoặc do những chất tiết ra từ khối u làm cho ức chế cảm giác sự thèm ăn.

Cổ trướng

Cổ trướng là sự hình thành dịch bất thường ở bụng hoặc ở vùng chậu và tình trạng này có thể gây ra chướng bụng, đầy tương đối, tăng cân và nâng cao số đo vòng 2 một phương pháp nhanh chóng. Cổ trướng thường có lý do do những bệnh về gan nhưng ung thư là nguyên nhân của khoảng 10% số trường hợp cổ trướng. 1 lượng lớn dịch tích tụ có thể khiến bạn trông như mang thai vài tháng. Sự phối hợp giữa đầy hơi chướng bụng và vàng da có thể là dấu hiệu của ung thư đã lan tới gan, mặc dù tình trạng này cũng có thể là một dạng lành tính của viêm gan.

Đau bụng dữ dội

Giả dụ đau bụng và đầy khá xảy ra đột ngột và tất nhiên hiện tượng buồn nôn hoặc nôn mửa có thể là dấu hiệu của tắc ruột do các mô sẹo hoặc do các khối u chèn ép thành ruột. Trong giả dụ này, bệnh nhận bắt buộc được chăm sóc y tế ngay để hạn chế những biến chứng như thủng ruột và có thể dẫn đến tử vong. Tắc ruột có thể gây đau dữ dội vì vùng ruột ở phía trên vị trí tắc nghẽn. Cơn đau có thể cực kỳ dữ dội và xảy ra theo từng đợt nhất là khi ruột co bóp và cố tống thức ăn qua vùng bị tắc.

Máu trong phân, chảy máu âm đạo giữa chu kỳ

Toàn bộ các hiện tượng trên đều có liên quan tới tình trạng đầy tương đối nặng. Tình trạng này thường không nghiêm trọng giả dụ đấy là do bệnh trĩ, chu kỳ kinh nguyệt bất thường, u xơ tử cung, teo nội mạc tử cung. Nhưng chảy máu phải được theo dõi kỹ càng vì đó có thể là dấu hiệu trieu chung ung thu, đặc biệt là ung thư đại trực tràng và ung thư tử cung.

Theo Thanh Khang thanhnien.vn

 

Tác giả: ltvhieu

LEAVE A REPLY