Đánh giá chi tiết thiết kế, màn hình Nokia Lumia 830

0
204

Ba tháng cuối năm luôn là thời gian khoảng rất sôi động của thị trường điện thoại, trong khi yêu cầu hoặc đổi điện thoại lên cao cùng mùa lễ. Chính do vậy, dịp cuối năm cũng là lúc nhiều nhà cung cấp ra mắt các sản phẩm mới với nhiều kĩ thuật độc đáo.

Đánh giá chi tiết thiết kế, màn hình Nokia Lumia 830

Microsoft, đơn vị độc quyền nhà mạngsmartphone Nokia, thay cảm ứng mặt kính Lumia 625 đã giới thiệu hai smartphone mới ở triển lãm IFA vừa qua. Trong đó, Lumia 830 là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung với chi phí bán 8 triệu đồng nhưng được Microsoft gọi là “affordable flagship” (smartphone cao cấp chi phí dễ chịu). Thay cảm ứng Lumia 625 lưu ý là mức giá 8 triệu đồng là giá công bố của hãng, còn trên thực tế nhiều trung tâm đang bán sản phẩm này với giá cực kỳ cực kỳ tốt hơn, chẳng hạn modelchúng tôi sử dụng trong bài đánh giá lấy xuất xứ Hoàng Hà Mobile với chi phí 7,35 triệu đồng.

Lumia 830 tạo được ấn tượng về một điện thoại móc cao cấp ngay xuất xứ vẻ ngoài, thay cảm ứng Nokia Lumia 625 với thiết kế đẹp mắt và cao cấp, cùng cụm camera lớn được sở hữu công nghệ PureView. Tuy nhiên nếu để ý kỹ hơn, có thể thấy cấu hình của chiếc điện thoại này cũng chỉ ở tầm trung. Liệu Lumia 830 có đem lại được một trải nghiệm sử dụng cao cấp ở mức chi phí tầm trung?

thay cảm ứng Lumia 625

Thiết kế

Lumia 830 có nguyên liệu và vẻ ngoài hơi giống chiếc Lumia 930, với viền nhôm bao quanh thân máy và vỏ nhựa ở mặt sau. Viền nhôm của smartphone bao hết các góc nên nhìn dùng mắt thường có cảm giác dày và đảm bảo hơn so với Lumia 930. Chất liệu nhôm ở viền được chế tác nhám, vỏ sau sử dụng nhựa và máy vuông vắn nên cảm giác cầm máy rất chắc tay, không trơn như các máy iPhone 6 hay HTC One M8.

Viền nhôm hỗ trợ cho điện thoại trông cam đoan, đảm bảo hơn

Cụm camera của máy không bị nổi lên nhiều, thay cảm ứng màn hình Lumia 625 tại Hà Nội mặc dù được sở hữu hệ thống OIS

Lumia 830 được độc quyền hệ thống chống rung quang học (OIS) mỏng nhất trên điện thoại, do vậy cụm camera của điện thoại mỏng hơn đáng kể so với chiếc Lumia 930. Thay cảm ứng Lumia 625 tại Hà Nội Cụm camera của smartphone dày hơn phần thân máy ở bên cạnh thời gian 0,5 mm, vì cách phối màu nên cũng phải nhìn kĩ mới thu thu nhận ra. Thay cảm ứng Nokia Lumia 625 tại Hà Nội Phần thân của máy có độ dày khoảng 9 mm, chiều ngang thân điện thoại hơn 7 cm nên cảm giác cầm vừa tay.

Lumia 830 có bốn màu, bao gồm màu xanh lá và cam khá nổi

Điện thoại dùng chuẩn Nano SIM (phải tháo pin mới khắc phục được), khe cắm MicroSD

Vỏ nhựa sau của điện thoại có bốn màu, bên cạnh màu trắng và đen thì còn hai màu rất nổi là da cam và xanh lá. Vỏ sau của Lumia 830 có khả năng tháo ra được, để lộ khay SIM, thẻ nhớ và cục pin bộ nhớ 2200 mAh (tháo được) ở bên dưới. Smartphone sử dụng chuẩn Nano SIM, memory MicroSD hỗ trợ bộ nhớ hết mức 128GB.

Loa ngoài của smartphone được đặt ở mặt sau, phần đuôi máy nên trong khi đặt trên mặt phẳng âm thanh không bị tác động nhiều.

Smartphone vẫn dùng 3 nút cứng yêu quý ở cạnh phải: nút nguồn, chỉnh âm lượng và nút chụp ảnh. Cả 3 nút này đều được làm từ kim loại, đồng đều với phần viền máy. Chân cắm tai nghe và cổng MicroUSB đều được đặt ở cạnh trên của smartphone.

Các vạch màu trắng là những vị trí đặt ăng ten của Lumia 830

Ở phía trước, thay cảm ứng mặt kính Lumia 625 chính hãng phần kính bảo vệ của màn hiển thị cảm ứng hơi cong về các viền, giống như trên Lumia 930. Ba nút màn màn cảm ứng của smartphone được đặt ở phía dưới chứ không tích hợp lên thay cảm ứng Lumia 625 chính hãng như các dòng Lumia chi phí ưu đãi hơn. Micro thoại của smartphone được đặt ngay phía dưới nút Windows.

Các chi tiết design của Lumia 830 như viền nhôm, thay cảm ứng điện thoại Lumia 625 chính hãng nút vật lý hay vỏ nhựa màu sắc vẫn mang những nét đặc trưng của dòng Lumia, nhưng những sự tinh chỉnh tương trợ cho smartphone mỏng hơn, nhẹ hơn. So với nhiều máy tầm trung khác, design mỏng và đảm bảo của Lumia 830 được đánh giá cao.

Tác giả: sudoteam

LEAVE A REPLY